Được tạo bởi Blogger.

Chủ Nhật, 29 tháng 12, 2019

Top 5 Món ăn kinh dị chỉ có ở Nhật Bản bạn sẽ không tin nó có thật

0 comments
Nhật Bản nổi tiếng với văn hóa ẩm thực phong phú và hấp dẫn. Thế nhưng, ở Nhật Bản cũng có những đặc sản mà ngay cả họ cũng phải e ngại khi ăn chúng.

Châu chấu (Inago no Tsukudani)

Đây là món ăn truyền thống của người Nhật được chế biến từ côn trùng. Món này được dùng với cơm trắng và trẻ em cũng có thể thưởng thức món ăn độc lạ này. Sau khi được luộc trong nước sôi khoảng 3- 4 phút, đem phơi khô rồi được chế biến với một loại nước tương có tên gọi là Tsukudani để thêm phần đậm đà.
Tuy món này có vẻ đỡ khó ăn hơn các món khác, nhưng nhiều người vẫn không dám thử món đặc sản dị này.

Châu chấu (Inago no Tsukudani)

Cá nhảy múa (Shiro no odorigui)

Những món ăn của người Nhật thì nổi tiếng với nhiều món sống vì người Nhật cho rằng món sống thường nhiều dinh dưỡng hơn. Thế nhưng món cá nhảy múa này thì thực sự rất độc đáo. Về cơ bản đây là món cá được thưởng thức sống luôn, bạn sẽ ăn trực tiếp chúng và khi cho vào miệng chúng vẫn còn giãy giụa. Vì thế chúng mới được gọi là món cá nhảy múa. Đây cũng là món thực khách e ngại khi định thưởng thức chúng và nếu có cơ hội liệu bạn có muốn thưởng thức món đặc sản độc lạ này của người Nhật không?

Cá nhảy múa (Shiro no odorigui)

Ấu trùng ong (Hachinoko)

Ấu trùng ong khá quen thuộc với nhiều người và ở Nhật Bản, đây được xem như một đặc sản. Người Nhật thường dùng món này ở bữa nhậu và dùng với bia. Cách chế biến rất đơn giản, ấu trùng ong được chiên với đường và tương để chúng thêm giòn và thơm. Nhiều người nhận xét món này rất ngon nhưng liệu khi nhìn thấy chúng bạn có dám ăn thử không vì hình dáng của chúng đã khiến bạn nhăn mặt rồi!
Nếu có cơ hội đi du lịch Nhật Bản thì bạn nên ăn thử xem thế nào nhé!

Ấu trùng ong (Hachinoko)

Sushi côn trùng

Sushi là món ăn nổi tiếng khi nhắc tới đất nước Nhật Bản. Người Nhật thường thích làm sushi với những món sống vì chúng mang lại nhiều dinh dưỡng. Bạn đã được chiêm ngưỡng rất nhiều món sushi trên phim ảnh hay đã được thưởng thức hương vị của chúng, thế nhưng chắc hẳn bạn chưa bao giờ biết đến món sushi côn trùng cực kì kinh dị này.
Thay vì dùng thịt cá hay những món dễ ăn thì người Nhật lại có món đặc sản là côn trùng như gián hay các loại sâu bọ khác. Ngay cả người Nhật cũng e ngại khi ăn món sushi côn trùng này nên nếu bạn dũng cảm thì có thể thử chúng.

Sushi côn trùng

Hải sản lên men (Shiokara)

Hải sản là món ăn rất bổ dưỡng và quen thuộc đối với chúng ta. Người Nhật Bản cũng có món đặc sản rất thú vị được chế biến từ hải sản đó là món hải sản lên men (Shiokara). Thế nhưng nó không được chế biến như bình thường, hải sản được để cho lên men rồi mới thưởng thức và tất nhiên vị của chúng không hề dễ chịu một chút nào. Nếu bạn đủ can đảm thử nó thì nên uống với một chút rượu. Và thực ra nếu chúng được chế biến một cách bình thường thì người Nhật chẳng gọi chúng là đặc sản rồi!

Hải sản lên men (Shiokara)

Nguồn: https://topchuan.com/top-7-mon-an-kinh-di-chi-co-o-nhat-ban-ban-se-khong-tin-no-co-that/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét