Được tạo bởi Blogger.

Thứ Tư, 9 tháng 10, 2019

Top 5 Món ăn đường phố Hong Kong ở Sài Gòn không thể bỏ qua

0 comments
Những món ăn đường phố luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các bạn trẻ khi xuống phố dạo chơi, đi mua sắm hay tụ tập bạn bè. Thay vì vào một quán phở và gọi vài tô phở như những người làm công chức nhà nước, các bạn trẻ luôn có xu hướng sà vào các quán ăn ven đường - nơi bán những món ăn đường phố, để có thể thưởng thức những món ăn "ngon" theo đúng phong cách "trẻ" và có thể tán gẫu, trò chuyện hàng giờ. Hãy cùng TopChuan.com điểm tên những món ăn đường phố nổi tiếng của Hong Kong đã xuất hiện ở thành phố phồn hoa Sài Gòn nhé.

Tàu hủ thúi

Nếu bạn không phải là người Hong Kong hay Trung Quốc thì thật khó để thưởng thức món ăn truyền thống có mùi vị không mấy ngon miệng như tàu hủ thúi, tuy nhiên trong thời gian gần đây, món ăn này ngày càng trở nên "đắt khách" tại đất Sài Gòn, thậm chí sự nổi tiếng của nó còn được thể hiện bởi các tin tức trên các mặt báo. Đối với một số người, đây là một món ăn quá kinh khủng bởi cái mùi khó ưa đến nỗi đứng xa vấn thấy nồng, nhưng cũng có những người cho rằng đây là một món ăn khá đặc biệt, bởi nó khác hoàn toàn với tất cả các món ăn thông thường. Đến với các cửa hàng ăn vặt ở Sài Gòn, bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức món ăn danh bất hư truyền này và có thể đánh giá mùi vị của nó. 

Tàu hủ thúi

Trà sữa Hong Kong

Trà sữa Hong Kong là một loại trà có nguồn gốc xuất xứ từ Anh Quốc, sau này đã trở thành một loại đồ uống không thể thiếu trong văn hoá ẩm thực của người dân Hong Kong. Ngay khi loại trà sữa này xuất hiện ở Việt Nam, nó đã nhanh chóng trở thành đồ uống phổ thông của các bạn trẻ Sài Thành, bởi nó dễ uống, có mùi thơm của túi trà và mùi ngậy của sữa. Món trà sữa ngon nhất được pha giữa trà đen Ceylon (được lọc qua một túi lụa) và sữa nóng, nó đem lại cho người uống dư vị ngọt ngào của sữa, một chút đắng của trà đen và cảm giác nong nóng trong cổ họng khi nhấp từng ngụm trà, tất cả hòa quyện với nhau một cách ngọt ngào. Không giống như những loại trà sữa Đài Loan hay trà sữa Thái, trà sữa Hong Kong không có đá luôn trong từng cốc trà mà đá được để ở khay bên cạnh để giữ nguyên mùi vị thơm ngon của trà. Trà sữa uyên ương thường được sử dụng kèm với bánh trứng non, góp phần tăng thêm vị ngon cho đồ uống.

Hiện nay trà sữa Hong Kong vẫn tiếp tục được cung cấp cho các quán ăn đường phố ở Sài Thành. Để có thể thưởng thức hương vị ngọt ngào của trà sữa và món bánh trứng nướng thơm giòn béo ngậy, các bạn có thể đến các quán ăn đường phố vì ở Sài Gòn, người dân và giới trẻ rất ưa chuộng loại đồ uống này. 

Trà sữa Hong Kong

Bánh trứng non

"Hình dạng dễ thương, ăn vào cảm giác thơm ngậy" là những đánh giá của các bạn trẻ khi thưởng thức món ăn này ở Sài Gòn. Bánh trứng non đường phố (gai daan tsai) là món ăn dễ bắt gặp trên tất cả các vỉa hè, các phố đi bộ và quán ăn đường phố ở nơi đây. Bánh trứng gà non đang tạo cơn sốt trong các tín đồ ăn vặt bởi hương vị tươi nguyên của trứng quyện với sữa, vỏ ngoài thì giòn mà trong lại mềm xốp, vị không quá ngọt, có thể ăn kèm với trà sữa hay cốc trà nóng. Bánh bắt mắt và hấp dẫn bởi có rất nhiều hình dáng khác nhau. Không giống như những loại bánh thông thường có một hình dáng nhất định, hình dạng của bánh trứng non là sự phá cách trong cách trình bày. Điểm cộng của món ăn đường phố độc đáo này còn ở hương vị: matcha, socola và rất nhiều hương vị khác, đáp ứng nhu cầu của thực khách. Đặc biệt, một món ăn rất ngon, hấp dẫn và được ưa chuộng như vậy mà giá cả lại phải chăng và phù hợp với số tiền tiêu vặt của các bạn trẻ nên quán ăn càng ngày càng thu hút lượng lớn học sinh, sinh viên. 

Bánh trứng non

Xiên kem trái cây tươi

Xiên kem trái cây tươi là món quà dành cho người dân trong mùa hè oi bức bởi nó vừa có độ mát lạnh đủ để giải tỏa cơn khát nhưng cũng cung cấp thêm cho bạn các loại vitamin bổ dưỡng cho bạn trong ngày hè. Đây là một món ăn Hong Kong du nhập vào Việt Nam. Cách thức chế biến món ăn này khá đơn giản, xâu các loại trái cây đã được chế biến kĩ lưỡng thành xâu dài rồi để vào ngăn lạnh cho đóng kem, tưởng là một món ăn quá bình thường nhưng hương vị khác lạ của nó sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Nếu là người ưa thích các loại hoa quả có lợi cho sức khoẻ, các bạn có thể tìm đến và thưởng thức tại các quán ăn vỉa hè trên đường Sư Vạn Hạnh (quận 10) hay trên đường Lê Lai (quận 1) thành phố Hồ Chí Minh.

Xiên kem trái cây tươi

Dimsum

Một cái tên nghe thật lạ, khi chưa thưởng thức ta thật không biết cái loại đồ ăn này có mùi vị như thế nào, nhưng khi đã ăn một lần rồi, thật khó để quên đi mùi vị của món ăn này. Dimsum là một món ăn đường phố vô cùng nổi tiếng ở Trung Quốc mà khách du lịch đặt chân đến nước này nên thưởng thức một lần. Nhằm đáp ứng nhu cầu ẩm thực của người dân Việt, món ăn này đã có mặt ở các quán ăn Trung Hoa ở thành phố Hồ Chí Minh. Có thể bạn đã từng ăn ở đâu đó, nhưng tên gọi của nó không phải là Dimsum. Dimsum là tên gọi chung cho các món ăn được chế biến theo kiểu bọc một lớp bột mỏng ở bên ngoài, bên trong là nhân. Dimsum đa dạng về thể loại, bao gồm cả đồ hấp, đồ chiên rán. Đây là món ăn có chứa cả ba đặc trưng của ẩm thực Hong Kong: cầu kì, lâu đời và đa dạng.

Điều đặc biệt của món ăn là nó không kén khách, không kén thời gian. Bất kì thời điểm nào trong ngày, bất kì mùa nào khách hàng cũng có thể thưởng thức món ăn này. Dimsum có những hình dạng khá phong phú, không theo khuôn mẫu nào. Phần nhân cũng được các đầu bếp biến tấu cho phù hợp với khẩu vị của khách hàng. Món há cảo hay bánh bột lọc mà chúng ta hay ăn hàng ngày cũng chính là một dạng Dimsum. Các loại Dimsum hay được các bạn trẻ Sài thành yêu thích là: bánh bao xá xíu, bánh cuốn, há cảo tôm hấp hay bánh bao sữa trứng.

Dimsum

Nguồn: https://topchuan.com/top-6-mon-an-duong-pho-hong-kong-o-sai-gon-khong-the-bo-qua/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét