Đu đủ
Chúng xuất hiện vào cuối năm 1999 tại Hawaii và được chào đón tại nhiều bang của Hoa Kì và Canada. Tuy nhiên các xét nghiệm từ tổ chức NW Resistance Against Genetic Engineering đã chỉ ra rằng sự lây nhiễm biến đổi gen của đu đủ đang ngày một lan rộng.Đậu nành
Đậu nành có rất nhiều trong đậu phụ, thực phẩm chế biến từ rau, các loại bánh ngọt, sữa công thức cho trẻ sơ sinh, thực phẩm bổ sung, bột protein, ngũ cốc... Tập đoàn Monstanto vẫn đang nắm giữ phần lớn thị trường đậu, xấp xỉ 90% đậu nành biến đổi gen, tiêu biểu là đậu nành Round Ready có sức đề kháng với thuốc diệt cỏ.Năm 2013 Việt Nam bắt đầu nhập 1,3 triệu tấn đậu nành từ Brazil, Mỹ, Argentina, Ấn Độ - nơi có diện tích cây ngô, cây đậu nành GMO lớn nhất thế giới. Hiện nay, đậu nành biến đổi gen đang chiếm đến 90% thị trường đậu nành Việt Nam.
Đường và củ cải đường
Củ cải đường bắt đầu xuất hiện năm 2009 tại thị trường Mỹ với "mác" kháng thuốc trừ sâu. Đến năm 2010 hành động này bị cấm do một số báo cáo tác động đến môi trường. Củ cải đường thường phát triển rất chậm do đó người ta nhân giống loại củ cải biến đổi gen này nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng của chúng. Nếu trong thành phần sản phẩm ghi rõ "đường làm từ mía" thì đó là loại đường không sử dụng củ cải đường biến đổi gen.Dầu Canola, hạt cải dầu
Dầu ăn là một trong những loại thực phẩm bị biến đổi gen thường gặp, chúng được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm hương liệu. Tính đến năm 2009 hơn 90% số cây trồng ở Canada đã chịu được thuốc diệt cỏ. Các loại hạt tạo ra dầu nhất là hạt cải dầu biến đổi gen sẽ không còn hương vị cay hay đắng vốn có mà sẽ có khả năng kháng thuốc diệt cỏ cao hơn.Sữa
Ở Mỹ người ta thường tiêm hormone tăng trưởng để tăng sản lượng sữa ở bò. Theo thống kê gần đây nhất ở Mỹ có khoảng 20% những con bò sữa đều đã biến đổi gen và sử dụng thức ăn từ ngô, đậu nành biến đổi gen gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng sữa. Để hạn chế tốt nhất bạn nên tìm mua loại sữa tươi để đảm bảo an toàn.Bí đao
Bí đao biến đổi gen được tạo ra nhằm kháng thể lại một số loại virus gây bệnh. Tuy nhiên điều đáng lo ngại là sự phát triển mạnh mẽ của bí đao biến đổi gen ở ngoài khu vực kiểm soát sẽ gây ra những vấn đề môi trường và sức khỏe con người.Gạo vàng
Thiếu vitamin A là một vấn đề nghiêm trọng đối với hơn 250 triệu người trên thế giới. Thiếu vitamin A sẽ dẫn đến mệt mỏi, mù mắt và nguy hiểm hơn sẽ dẫn đến tử vong. Điều đó đã dẫn đến hệ quả gạo biến đổi gen chứa nhiều vitamin A hơn ra đời.Bông
Bông được áp dụng công nghệ kháng thuốc trừ sâu bắt nguồn từ các cây bông ở Trung Quốc và Ấn Độ. Hiện nay loại cây trồng này đã được các nhà khoa học vô hiệu hóa gen sinh sản độc tố nên bông đã trở thành một loại cây lương thực chứ không chỉ sản xuất dầu như chúng ta thường thấy.Nguồn: https://topchuan.com/top-11-thuc-pham-bien-doi-gen-ban-nen-biet/