Cá hồi được nuôi ở trang trại
Hầu hết những con cá hồi nuôi ở trang trại đều được vỗ béo và dần bị ngấm các loại hóa chất, thuốc kháng sinh, thuốc trừ sâu hay các chất gây ung thư khác. Bên cạnh đó, cá hồi sống trong mật độ đàn quá đông làm cho những con cá hồi được nuôi ở trang trại có số lượng rận biển cao hơn so với cá hồi tự nhiên gấp 30 lần. Hơn nữa, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, cá hồi nuôi có chứa nồng độ PCB, thủy ngân cao và các dioxin gây ung thư.Dầu ăn chưa bão hòa
Về cơ bản thì dầu ăn chưa bão hòa là các loại dầu thực vật, tất cả các loại dầu này đều có chứa nồng độ cao các axit béo omega 6, khi ăn quá nhiều các axit béo Omega 6 khiến cơ thể bạn có thể gặp vấn đề về sức khỏe. Hơn nữa khi dầu thực vật được đun ở nhiệt độ cao khiến nó có thể giải phóng một lượng lớn chất độc hại được gọi là aldehyde, đây là chất có liên quan tới bệnh ung thư, bệnh tim và chứng mất trí nhớ.Các loại ngũ cốc tinh luyện
Gạo trắng và bột mì trắng là hai loại ngũ cốc tinh chế được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đối với lúa mì và lúa gạo thì phần dinh dưỡng chứa nhiều acid amin, enzyme, vitamin, chất xơ nhất lại nằm ở phần vỏ cám bên ngoài và mầm của nó. Thế nhưng, ngũ cốc tinh chế lại bị chà sát hết lớp vỏ nâu ấy để tăng vị ngon và tăng thêm thời gian sử dụng.Khi dùng các món ăn được chế biến từ gạo trắng và bột mì làm cơ thể chúng ta bị thiếu hụt vitamin nhóm B (đó là những vitamin cần thiết cho việc tiêu hóa đồng thời chuyển hóa các chất đường bột), vì thế chúng ta phải huy động nguồn vitamin B lấy ra từ các bộ phận khác trong cơ thể và dẫn đến hàng loạt rối loạn như: Rối loạn tiêu hóa, kích thích thần kinh, mỏi cơ, thiếu máu, giảm thị lực, tăng đường huyết, rối loạn nhịp tim,… và các vấn đề khác dẫn tới tình trạng ung thư.
Khoai tây chiên
Ngoài các chất béo chuyển hóa thì trong khoai tây chiên và các loại thực phẩm được chế biến sẵn khác còn có chứa carbohydrates, muối, chất tạo màu, chất bảo quản và hương vị. Khoai tây khi chiên ở nhiệt độ cao sẽ làm hình thành nên nhiều chất gây ung thư như acrylamide, đây cũng chính là nguyên nhân gây ra các ca mắc bệnh ung thư ở nước Mỹ.Thực phẩm biến đổi gen (GMO)
Thực phẩm biến đổi gen (GMO) hiện đang là một ngành công nghiệp đang lên với lợi nhuận béo bở. GMO hay còn gọi là những thực phẩm đã bị can thiệp để biến đổi gen bằng hóa chất hay sử dụng các chất biến đổi gen. Các loại gen ngoại nhập này khi được đưa vào cơ thể sẽ dẫn đến biến đổi ADN của vi khuẩn bên trong hệ tiêu hóa và từ đó dẫn đến nguy cơ gây ung thư cao.Đường tinh chế
Dù bạn chưa bị bệnh ung thư nhưng trong cơ thể của mỗi người chúng ta đều chứa một vài tế bào ung thư tiềm ẩn. Trong khi đó đường chính là một phần thức ăn của các loại tế bào này, nếu ăn nhiều đường có nghĩa là bạn đã vô tình nuôi bệnh ung thư. Hơn nữa, các loại đường tinh chế không chỉ làm gia tăng mức độ insulin mà còn có khả năng gây ung thư.Có thể nói rằng tỉ lệ các bệnh ung thư gia tăng gần đây do việc sử dụng quá nhiều các loại thực phẩm như bánh nướng, bánh ngọt, nước trái cây, nước ngọt, nước sốt, các loại ngũ cốc chủ yếu sử dụng đường tinh chế.
Cà chua đóng hộp
Tuy các chất dinh dưỡng có trong cà chua như lycopene có thể làm giảm nguy cơ gây ung thư nhưng lợi ích từ các chất bổ này lại bị mất đi khi cà chua được đóng hộp. Chính lớp lót nhựa của vỏ hộp cà chua có chứa chất gây rối loạn hoạt động nội tiết tố bên trong cơ thể con người, từ đó dẫn đến các vấn đề về sức khỏe và là nguyên nhân chính gây nên bệnh ung thư.Nguồn: https://topchuan.com/top-8-loai-thuc-pham-co-nguy-co-gay-ung-thu-cao/