Được tạo bởi Blogger.

Thứ Năm, 23 tháng 1, 2020

Top 6 Món ăn truyền thống ngon nhất bạn phải thử mùa Giáng sinh (Noel)

0 comments
Mùa Giáng sinh - mùa của những ngày tụ họp dưới tiết trời se lạnh, bên nhau đã cảm thấy rất ấm áp rồi, nhưng đừng chỉ thỏa mãn cảm giác của mình mà hãy giúp cái bụng cũng thỏa mãn, cũng ấm áp bằng những món ăn thật ngon nhé!

Súp

Món sup là món được chuẩn bị khác công phu, nó chính là lời chúc tốt đẹp nhất đến mọi người trong mùa lễ Giáng sinh.

Sup là món ăn quen thuộc trong bữa cơm thường ngày, nhưng trong ngày lễ Noel nó lại trở nên đặc biệt hơn rất nhiều.

Món sup dùng để khai vị nên được chuẩn bị rất công phu, vì nó mang trên mình lời chúc gửi đến những người thưởng thức.

Súp

Bánh pate

Món bánh pate bình thường bạn ăn sẽ được làm từ thịt lợn hoặc thịt ngỗng đúng không? Những chiếc bánh pate tiệc Giáng sinh sẽ được làm từ nguyên liệu chính từ hươu, nai. Thợ làm bánh sẽ dùng tất cả những bộ phận của hươu và nai làm nên chiếc bánh pate và khiến nó trở nên thật đặc biệt. Với những quý tộc thời xưa thì chiếc bánh pate chính là sự lựa chọn hàng đầu cho bữa tiệc thêm ngon miệng hơn đấy.

Bánh pate

Bánh khúc cây

Trong lễ hội Yule chào đón sự trở lại của thần mặt trời, được tổ chức suốt 12 đêm của người Scandinavia cổ, người ta sẽ chuẩn bị một khúc gỗ lớn và đốt lên, nếu như khúc gỗ cháy liên tục 12 ngày đêm mà không tắt thì người dân sẽ gặp điềm lành mà thần mặt trời ban tặng.

Ngày nay khi lễ khi lễ hội Yule không còn, người dân vẫn làm ra những chiếc bánh khúc gỗ để nhớ đến, và bánh khúc cây hiện tại được xem như một biểu tượng của lễ Giáng sinh và luôn được chuẩn bị những mâm thật to và đầy.

Bánh khúc cây

Bánh nhân thịt

Bánh nhân thịt với chúng ta thì không còn lạ nữa, nhưng đối với bữa tiệc Giáng sinh thì nó là món ăn đặc biệt nhất. Chiếc bánh có hình cái túi và bên trong đựng rất nhiều đồ ăn khác nhau, nào là thịt, nào là trái cây, nào đường, … Những người cao tuổi kể lại rằng, chiếc bánh được thêm vào tiệc Giáng sinh để gửi gắm vào đó những ước mong, chiếc túi đựng là nơi lưu giữ điều ước về một cuộc sống hạnh phúc và no đủ. Vậy nên đừng quên thêm chiếc bánh nhân thịt vào bữa tiệc giáng sinh nhé!

Bánh nhân thịt

Bánh gừng

Thời tiết lạnh lạnh có miếng bánh gừng nhấm nháp sẽ giúp bạn cảm thấy ấm áp hơn về cả tinh thần lẫn sức khỏe, nó cũng giúp bạn xua tan cơn cảm lạnh thật nhanh nữa.

Chiếc bánh gừng với đủ các biểu tượng khác nhau tùy theo sở thích của mỗi người, nó được làm từ gừng, đường, vụn bánh mì, quả hạnh, trái cây,… rất đơn giản thôi, nhưng đằng sau nó là cả một câu chuyện dài.

Chiếc bánh gừng đầu tiên trên thế giới do nữ hoàng Elizabeth I tự tay làm và bà đã tặng nhưng khách mời đến lễ Giáng sinh của hoàng  gia. Còn hiện nay những chiếc bánh gừng được phổ biến nhất ở nước Đức, bạn đã nghe đến tên bánh gừng Lebkuchen chưa? Nó được xem là loại bánh gừng nổi tiếng nhất thế giới đấy.

Bánh gừng

Kẹo que bạc hà

Pháo hoa để báo hiệu giao thừa, đèn lông là biểu tượng của Trung thu thì kẹo gậy chính là phần không thể thiếu trong dịp Noel.

Kẹo gậy chính là những chiếc kẹo có hình dáng như cây gậy chống của những ông, bà cao tuổi, nó được làm từ đường và một số thành khác. Lúc đầu kẹo gậy chỉ có một màu trắng, nhưng thời gian thay đổi thì nhu cầu con người cũng thay đổi theo nên chiếc kẹo gậy màu trắng khi xưa nay được thêm vào những đường xoắn nhiều màu khác nhau, giúp nó trông thật hấp dẫn và ngon miệng hơn.

Kẹo gậy có vị ngọt lịm, nó sẽ được dùng để trang trí cây thông Noel và sẽ là món quà không thể thiếu cho trò xin kẹo trong đêm Giáng sinh đấy nhé!

Kẹo que bạc hà

Nguồn: https://topchuan.com/top-7-mon-an-truyen-thong-ngon-nhat-ban-phai-thu-mua-giang-sinh-noel/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét