Mì Ramen Nhật Bản
Nếu một lần đi du lịch đến xứ sở mặt trời mọc hãy ăn thử món mỳ Ramen, bạn có thể thưởng thức nó ở bất cứ đâu trên đất nước này, hương vị của nó cũng rất đa dạng khiến bạn phải trầm trồ. Mỳ Ramen gắn liền với lịch sử của đất nước họ. Nó là món ăn của người nghèo và của thời buổi khan hiếm lương thực.Thành phố Yokohama dành cho nó cả một bảo tàng giới thiệu về món mì này. Muốn ăn một tô mỳ Ramen ngon nhất, thực khách hãy chọn các quán cóc, các quán nhỏ trong tiếng húp, nuốt ồn ào của những người xung quanh. Điều đặc biệt ở khâu chuẩn bị nguyên liệu chính đó là nước tro tàu, có tác dụng tăng độ dẻo dai của sợi, tạo nên màu vàng đặc trưng của sợi mỳ.Mì Pasta của Ý
Nước Ý mảnh đất phồn hoa, đô hội, nơi mà nền ẩm thực rất đa dạng và tinh tế, tỉ mỉ và sang trọng tới từng chi tiết. Ngày nay mì Pasta đã được chế biến với nhiều hương vị khác nhau, làm đa dạng thêm danh sách các món ăn phục vụ trong nhà hàng, khách sạn. Mì Ý truyền thống được xào với sốt cà chua, thịt bò bằm, hành tây xắt lựu. Ăn mì Ý ở các nhà hàng, khách sạn càng sang trọng càng toát lên cái tinh tế, sang "chảnh" của món ăn Tây, dành cho giới thượng lưu. Ngày nay người nội trợ có thể tự làm món mì Pasta theo hương vị yêu thích, loại mì này không hề tốn công sức, hay mất quá nhiều thời gian.Mì vịt tiềm Trung Quốc
Đây là món ăn nổi tiếng của Trung Quốc, dưới bàn tay khéo léo của người Hoa chế biến hương vị cay nồng của hồi, quế. Món ăn này đã có mặt ở nhiều nước trên thế giới, được người phương Đông ưa chuộng. Món ăn này rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, rất có công dụng trong việc phục hồi sinh lực cho những người mới ốm dậy. Tuy nhiên món ăn này có tính nóng bởi các vị thuốc nên chỉ ăn 1 - 2 lần trong tuần để bồi bổ cơ thể. Ăn mì vịt tiềm ngon nhất vào những lúc trời mưa, hay trời trở rét, bát mì cay nồng, thơm ngọt của vịt ngấm vào sợi mì làm "siêu lòng" tất cả các thực khách nếm thử.Miến trộn Japchae của Hàn Quốc
Phải nói là Hàn Quốc quảng bá ẩm thực rất tốt, những thước phim Hàn hiện lên không chỉ đẹp lãng mạn, diễn viên xinh ngất ngây mà những món ăn được đề cập đến cũng khiến người ta "siêu lòng". Thành phần chính của món ăn này là sự đa dạng các loại rau củ, khiến món ăn không hề bị ngán. Món ăn này có tên khác là miến trộn thập cẩm cung đình, là một trong những món ăn được dâng lên vua trong những thời đại xưa cũ. Phải tốn khá nhiều công sức, nhiều công đoạn cùng với sự khéo léo của người làm bếp các nguyên liệu mới đồng đều, gia vị mới ngấm. Sự thanh mát của rau củ, hòa quyện cùng vị béo của thịt bò, ngậy của mè rang.Mì Laksa của Malaysia
Đây là món ăn chứa đựng "quốc hồn, quốc túy" của đất nước Malaysia. Laska là một món soup phổ biến của nền văn hóa ẩm thực Peranakan (nền văn hóa của những người Trung Quốc di cư đến Malaca – eo biển của Malaysia). Laska có 2 loại, vị cà ri nấu nước cốt dừa, vị tiếp theo là cá nấu chua. Món mì này ngon nhất nếu thực khách thưởng thức ở thành phố Penang, thành phố ẩm thực Malaysia. Sợi mì trắng to, dai giòn, nước mì rất đậm đà chủ yếu là vị cay nồng rất đặc trưng.Mì Pad Thai của Thái Lan
Nếu đã một lần du lịch tới xứ Chùa Vàng, hãy ăn thử món mì Pad thai, đây là một trong những "món ăn quốc gia" của Thái Lan. Món mì này đòi hỏi ở khâu chuẩn bị nguyên liệu, khá là "lủng củng" với nhiều thứ, nhưng kh.i xào lại rất nhanh. Để có hương vị đặc biệt, người đầu bếp phải nhanh tay sử dụng bếp than với lửa cháy to và đều, khiến mì dậy mùi hơn. Món mì này thường không được bán sẵn để nguội mà chỉ khi thực khách yêu cầu họ mới làm, đòi hỏi nguyên liệu đều được nóng hổi, như vậy mới dậy mùi vị thơm ngon.Nguồn: https://topchuan.com/top-7-mon-mi-tren-the-gioi-nghe-ten-la-muon-an-ngay/