Rau củ màu xanh đậm
Rau củ có nhiều loại màu sắc khác nhau và công dụng của chúng cũng khác nhau, rau củ có màu xanh càng đậm thì hàm lượng chất xơ và chất khoáng cần thiết cho cơ thể càng cao. Mùa đông chúng ta thường hay gặp các vấn đề về da như nấm da, khô da, nên bữa ăn gia đình nên có nhiều rau xanh hơn để bổ sung chất cần thiết cho cơ thể đặc biệt trong rau củ cũng có nhiều nước rất tốt cho cơ thể.Hạt mè
Hạt mè hay còn được được gọi là hạt vừng, có hai loại hạt mè trắng và đen, hạt mè dù là trắng hay đen thì cũng đều rất tốt cho sức khỏe giúp bạn có sức đề kháng cao, miễn dịch tốt, duy trì độ ẩm cho da,... Hạt mè còn giúp cho giấc ngủ của bạn ngon hơn, cải thiện tâm tâm trạng và thúc đẩy tâm trạng. Đối với mùa đông thì hạt mè có tác dụng trị ho đặc biệt là ho gà đối với trẻ em, hen suyễn, mùa đông này tủ đồ ăn nhà bạn xứng đáng có một lọ hạt mè để dùng cho cả gia đình.
Quả óc chó
Quả óc chó là một loại quả có nhân như một bộ óc con chó nên được gọi bằng cái tên dân dã là quả óc chó. Quả óc chó cũng là một loại quả có hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe con người. Mùa đông thì thường có một số bệnh như tắc nghẽn mạch máu, tê cứng chân tay, ngoài ra còn hay bị khô da, lão hóa da. Vậy thì khi ăn quả óc chó có tác dụng là làm mịn màng, trẻ hóa làn da, lưu thông mạch máu. Ngoài ra quả óc chó còn có tác dụng làm giảm nhỏ các khối u và nhiều công dụng khác,..Cháo yến mạch
Từ xa xưa con người đã biết sử dụng yến mạch làm thực phẩm bổ sung để tăng cường sức khỏe, yến mạch là một loại ngũ cốc có hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Không chỉ là một loại thức ăn ngon bổ, yến mạch còn có tác dụng như một vị thuốc giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngừa ung thư,...Yến mạch đặc biệt rất tốt cho buổi sáng, đặc biệt là mùa đông khi thời tiết hay ảnh hưởng đến sức khỏe con người, thì ăn một bát cháo yến mạch mỗi sáng sẽ giúp cơ thể của bạn khỏe mạnh hơn.
Khoai lang
Khoang lang là một loại thực phẩm rất quen thuộc với người Việt Nam chúng ta. Màu cam, hồng trên củ khoai lang đã cho thấy hàm lượng dinh dưỡng trên loại củ này là rất cao, như chúng ta đã biết loại thực phẩm có màu đỏ, vàng, cam, hồng là những loại thực phẩm rất tốt cho mắt và xương ngoài ra còn giúp tăng trí thông minh đặc biệt đối với trẻ em.
Mùa đông ăn khoai lang có tác dụng giữ ấm cho cơ thể và chống lại các loại nấm khuẩn thường hay xuất hiện nhiều vào mùa đông.
Bí ngô
Bí ngô có màu đỏ hoặc màu cam rất tốt cho sức khỏe, đối với mùa đông thì bí ngô thích hợp cho việc chế biến nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Bí ngô chứa nhiều vitamin, sắt, muối khoáng và axit hữu cơ, bí đỏ không chỉ là món ăn ngon mà còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh về tim mạch và ung thư, hỗ trợ giảm cân. Cũng như các thực phẩm tốt cho mùa đông thì bí đỏ cũng có thể làm tăng hệ miễn dịch đối với các bệnh thông thường vào mùa đông, tốt cho hệ hô hấp,,,.
Trà gừng
Gừng là một loại gia vị quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt, tuy nhiên thì gừng cũng có thể làm trà để uống rất tốt cho sức khỏe. Gừng thơm và có vị cay có tác dụng làm nóng cơ thể và giữ ấm cho chúng ta vào mùa đông.
Gừng cũng có thể coi là một loại thảo mộc chữa các loại bệnh như: bệnh thoái hóa khớp, cảm cúm, ho, cảm lạnh, viêm họng,.. là các căn bệnh quen thuộc của mùa đông. Mùa đông này bạn đã chuẩn bị trà gừng cho gia đình của mình chưa?
Nguồn: https://topchuan.com/top-5-thuc-pham-co-loi-cho-suc-khoe-vao-mua-dong/