Được tạo bởi Blogger.

Thứ Năm, 23 tháng 1, 2020

Top 5 địa chỉ thưởng thức món ăn Huế cực ngon ở Sài Gòn

0 comments
Ẩm thực Huế không chỉ nổi tiếng với các món ăn cung đình mà các món ăn bình dân cũng có sức hút hấp dẫn đối với rất nhiều người. Nếu bạn ở Sài Gòn và muốn thưởng thức hương vị Huế tại đây, những địa chỉ sau sẽ là gợi ý rất thú vị cho bạn.

Bún bò 44 Ngô Đức Kế

Lấy địa chỉ quán làm tên quán, bún bò 44 Ngô Đức Kế được đánh giá là chuẩn ngon của hương vị bún bò Huế. Tô bún bò của quán cũng đủ nước dùng với mùi ruốc thơm thoảng, không thiếu giò heo, thịt bò nạm, gân, chả… Thế nhưng sự đậm đà hòa quyện của nước dùng với bún, chả và thịt mang lại vị đậm đà, cay nồng mà không phải quán bán bún bò Huế nào cũng có thể đạt tới được.

Ăn bún bò ở đây không phải nêm nếm gì nhiều. Bạn chỉ cần thêm xíu chanh rồi một chút sa tế là vừa đủ. Mùi thơm dịu của nước dùng hòa lẫn với vị ngọt của thịt bò, miếng gân giòn, chả cua đậm đà cùng vị cay nồng của sa tế… mang đến nhiều dư âm khó quên mỗi khi được thưởng thức món ăn này.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

  • Địa chỉ: 44 Ngô Đức Kế, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
  • Điện thoại: 08.3821.8617
  • Giờ mở cửa: 6:00 - 14:00 hàng ngày

Bún bò 44 Ngô Đức Kế

Bún bò 44 Ngô Đức Kế

Bánh khoái quán Ngự Bình

Quán Ngự Bình với thâm niên hơn 40 năm bán món Huế nằm ở khu cư xá yên tĩnh Nguyễn Văn Trỗi thuộc quận Phú Nhuận. Những món ăn Huế ở đây mang hương vị tinh tế và khá khác biệt so với nhiều quán Huế khác, nhờ vậy mà quán có lượng thực khách riêng trung thành qua bao năm tháng.

Khác h đến quán thường thưởng thức hai món ăn ngon là bánh khoái và bánh bèo tôm. Bánh bèo ở đây được đổ với bột dày vừa phải. Tôm được chế biến từ tôm tươi, ăn có vị ngọt thanh dễ chịu. Bên cạnh đó, món bánh khoái của Ngự Bình cũng được nhiều người nhận xét là ngon nhất nhì Sài Gòn. Ngon từ miếng vỏ giòn giòn, nhân tôm tươi ngon, chén nước tương đặc biệt làm từ thịt heo và gan bằm cùng đĩa rau sống sạch sẽ, tươi ngon. Ngoài ra, ở đây cũng nổi tiếng với các
món chè thơm ngon.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

  • Địa chỉ: 82 Cư xá Nguyễn Văn Trỗi, Phường 17, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
  • Điện thoại: 08.3844.7230
  • Giờ mở cửa: từ 15:00 - 20:00

Bánh khoái quán Ngự Bình

Bánh khoái quán Ngự Bình

Bánh canh Nam Phổ quán O Xuân

Nói đến Huế không thể không nhắc đến một nền ẩm thực đã từng đi vào thơ ca và làm xao xuyến biết bao thực khách gần xa. Giữa Sài Gòn phồn hoa đô hội, giữa vô vàn món ăn được con người thu thập từ mọi miền đất nước, bánh canh Nam Phổ O Xuân như gửi gắm vào lòng thực khách một chút gì "rất Huế" nên thực khách thường gọi đây là quán O Xuân Nam Phổ, cũng bởi vì bánh canh do O Xuân người làng Nam Phổ - một làng bánh canh nổi tiếng ở Huế nấu và được lưu truyền từ năm 1976 đến nay mà chắc hẳn bất cứ ai khi đã từng thưởng thức đều không thể không quay lại lần nữa.

Ngoài bánh canh Nam Phổ, món bún bò Huế cũng được rất nhiều thực khách lựa chọn khi đến O Xuân. Với sự kết hợp của nhiều hương vị: vị cay xuýt xoa của ớt, vị đậm đà của nước dùng, thêm vị chua của chanh tươi, tạo nên sự hòa quyện thơm ngon và vừa miệng. Dưới bàn tay chế biến khéo léo của người con gái Huế, tô bún bò trông thật hấp dẫn như thổi vào trong đó cái hồn của xứ Huế và luôn khiến thực khách cảm thấy ngon miệng khi thưởng thức.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

  • Địa chỉ: 22A-22B Nguyễn Hữu Cầu, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM
  • Điện thoại: 08.3820.3399 - 0931.740.198
  • Website: http://www.quananhueoxuan.com
  • Giờ mở cửa: 6:00 - 22:00 hàng ngày

Bánh canh Nam Phổ quán O Xuân

Bánh canh Nam Phổ quán O Xuân

Bún mắm nêm, tré quán Bích Liên

Quán Huế nhỏ Bích Liên lúc trước nằm trong hẻm 400 Lê Văn Sỹ (quận 3), nay đã dời về con hẻm 351 cũng nằm ở
gần đó. Dù quán Bích Liên không có chủ là dân Huế chính gốc nhưng hương vị của quán được nhiều người sành ăn liệt vào hàng "rất Huế". Thực đơn của quán cũng cực kỳ phong phú với các món ăn nổi danh của xứ Huế như cơm hến, bánh bèo, bánh nậm, nem hay tré Huế... Bánh bèo Huế ở đây hơi khác bánh bèo ở Cao Bá Nhạ (quận 1), dù lớp bột có mỏng hơn nhưng trên mặt bánh lại lại là một lớp tôm cháy, nhân xào và da heo chiên. Phần nước mắm có chút cải biến với
vị ngọt hơn nên chén bánh cũng nhờ vậy mà đậm đà hơn.

Để nhâm nhi, bạn có thể gọi thêm một đĩa tré nhỏ, ăn giòn sần sật và nghe rõ hương thơm chua chua của hỗn hợp gia vị riềng, mè, tỏi… Một trong những món ăn xứ Huế khác cũng được nhiều người yêu thích tại đây là món bún mắm nêm.
Thường thực khách hay thưởng thức món bún này với một đĩa tré giòn sụn, chua chua.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

  • Địa chỉ: 351/149 Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận 3, TP.HCM
  • Điện thoại: 08.3843.6616
  • Giờ mở cửa: 8:00 đến 22:00

Bún mắm nêm, tré quán Bích Liên

Bún mắm nêm, tré quán Bích Liên

Bánh bèo Cao Bá Nhạ

Huế nổi tiếng với vô vàn món ăn ngon, đến mức chỉ cần nói đi ăn "đồ Huế" ở Sài Gòn ta sẽ dễ dàng liên tưởng những món bánh quen thuộc như bánh lọc, bánh khoái, bánh ướt các loại, bún bò hay cơm hến… và tất nhiên không thể thiếu bánh bèo. Nếu bạn đang muốn thưởng thức món bánh bèo "ngon đúng điệu" thì quán bánh bèo Huế 18 Cao Bá Nhạ là một địa chỉ rất lý tưởng. Có lẽ mâm gia vị luôn là điều quyến rũ thực khách mỗi khi nhớ về hương vị độc đáo của đĩa bánh bèo tại quán.

Đĩa bánh bèo con con với chút nước chấm đậm đà không làm người ăn mau ngán mà còn muốn thưởng thức thêm. Bánh bèo ở đây cũng có hương vị riêng khi thêm một chút bánh mì chiên và đậu xanh vào thành phần cơ bản là bột tôm, dầu
hành…Và theo nhiều người đánh giá, bánh bèo Cao Bá Nhạ có hương vị Huế rất đặc trưng.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

  • Địa chỉ: 18 Cao Bá Nhạ,Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM
  • Điện thoại: 08.3837.0308
  • Giờ mở cửa: từ 15:00 đến khi hết

Bánh bèo Cao Bá Nhạ

Bánh bèo Cao Bá Nhạ

Nguồn: https://topchuan.com/top-6-dia-chi-thuong-thuc-mon-an-hue-cuc-ngon-o-sai-gon/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét