Nấm
Đây là thực phẩm có nguồn vitamin D dồi dào nhất. Khi đang phát triển, nấm được tiếp xúc với nhiều tia cực tím của mặt trời. Chính vì thế lượng vitamin D trong nấm rất cao và thay đổi tùy theo loại và giống nấm. Nấm trắng, hay còn gọi là nấm nút chứa một nguồn vitamin D rất phong phú. Nấm hương chứa một nguồn vitamin D hạn chế, tương ứng với 3% lượng vitamin D cần thiết mỗi ngày và 140 đơn vị calo. Mỗi một cốc nấm thái hạt lựu cung cấp những 64% lượng vitamin D cần thiết song lại cung cấp rất ít calo. Ngoài ra, nấm cũng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác.
Cá
Trong các loại cá đặc biệt như cá tra sẽ có nhiều vitamin D hơn nhất là khi cá nấu chín, mỡ cá cũng tốt cho quá trình hòa tan vitamin, ngoài ra cá tra đóng hộp trong dầu cá sẽ chứa rất nhiều vitamin D hơn. Bên cạnh đó cá trích Đại Tây Dương cung cấp vitamin D cao nhất với 16.28IU trong 100 g. Tiếp theo là cá trích Pickled, cá hồi, cá thu, dầu cá mòi đóng gói và dầu cá ngừ đóng gói. Đó là những loại cá rất giàu Vitamin D.Gan bò
Trong gan bò có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác. Gan bò chứa khá ít calo và chất béo so với các loại thịt đỏ. Gan bò cũng có thể giúp bạn có được hàm lượng vitamin D cần thiết mỗi ngày. 100 gam gan bò cung cấp 50 IU vitamin D và các chất dinh dưỡng khác như sắt và protein.Sò
Sò là một nguồn cung cấp dồi dào vitamin D và các chất khác như B12, kẽm, sắt, mangan, selenium và đồng. Loại hải sản này sẽ cung cấp 320 IU trong 100 g, 269 IU có trung sáu con sò cỡ trung. Tuy nhiên sò có hàm lượng cholesterol cao, do đó những người có nguy cơ mắc bệnh tim hoặc đột quỵ không nên ăn hoặc ăn ở mức vừa phải.Trứng
Trong trứng có nhiều chất dinh dưỡng có thể giúp bạn sở hữu một mái tóc cùng bộ móng tay móng chân và cơ thể khỏe mạnh. Nhìn chung, một lượng lớn trứng có thể cung cấp cho bạn 7% lượng vitamin D cần thiết. Trong trứng thì lòng đỏ có thể giúp bạn có được 6% loại chất dinh dưỡng này. Lòng đỏ trứng ngoài ra còn cung cấp các dưỡng chất khác như vitamin A, E , K, D, sắt và kẽm. Ngoài ra trứng cũng chứa rất nhiều protein, lưu huỳnh và các axit amin thiết yếu cũng như choline.Các chế phẩm từ đậu nành
Các chế phẩm từ đậu nành thường được bổ sung cả vitamin D và canxi. Loại đậu hũ tăng cường có thể cung cấp đến 157 IU vitamin D trong 100 g. Trong sữa đậu nành có đến 49IU vitamin D mỗi 100 g, 119 IU mỗi ly. Hàm lượng có trong vitamin D rất khác nhau giữa các sản phẩm, vì vậy hãy kiểm tra thành phần dinh dưỡng trước khi mua.Ngũ cốc
Ngũ cốc được dùng chủ yếu như khẩu phần ăn sáng của nhiều gia đình, hầu hết các loại ngũ cốc thương mại được tăng cường các vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết. Ngũ cốc cung cấp lên đến 342 IU trong mỗi 100 g cỡ khoảng 2 ly ngũ cốc, thậm chí nhiều hơn nếu kết hợp với các sản phẩm từ sữa hoặc sữa đậu nành sẽ tăng cường dinh dưỡng. Nên thận trọng kiểm tra nhãn thực phẩm trước khi mua và chọn các sản phẩm ngũ cốc chứa ít hoặc không có đường tinh chế, các loại dầu hydro hóa một phần.Nguồn: https://topchuan.com/top-8-thuc-pham-chua-vitamin-d-tot-cho-co-the-co-the-ban-chua-biet/