Được tạo bởi Blogger.

Thứ Bảy, 14 tháng 12, 2019

Top 7 Mẹo vặt làm bếp mà bạn cần phải biết

0 comments
Bài viết này tập hợp tất cả các mẹo làm bếp hay tuyệt cú mèo giúp chị em phụ nữ làm các món ăn nhanh, gọn, lẹ mà ngon vô cùng.

Mẹo thái hành không cay mắt

Khi thái hành, người thái dễ bị chảy nước mắt. Chính vì vậy, mà rất nhiều chị em e ngại khi phải làm công việc này. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thái hành một cách thoải mái mà không sợ bị cay mắt bằng cách: dùng một khoanh khoai tây chà lên 2 mặt dao, sau đó cắt hành mà không lo chảy nước mắt.

Mẹo thái hành không cay mắt

Mẹo bổ cam đúng và ngon nhất

Cam là loại quả được sử dụng nhiều trong nhiều gia đình Việt, dù vậy không phải ai cũng biết cách bổ cam sao cho đúng và ngon nhất. Và để làm được điều đó, bạn chỉ cần cắt bỏ đi phần vỏ ở hai đầu và dùng dao rạch một đường dọc theo vỏ trái cam. Sau đó, dùng tay tách vỏ và tách múi cam ra là được. Các bạn thấy đó chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có thể tách múi cam một cách dễ dàng mà không làm dập nát bất kì múi nào.

Mẹo bổ cam đúng và ngon nhất

Mẹo gọt dứa nhanh

Bạn luôn cảm thấy ngại khi phải gọt dứa vì công việc này tốn rất nhiều thời gian khi phải loại bỏ hết phần mắt dứa. Và để làm điều này một cách nhanh chóng, thì bạn hãy dùng dao gọt hết lớp vỏ bên ngoài (nhớ là gọt vỏ vào sâu 1 chút). Sau đó, bạn dùng loại dao chuyên dụng để loại bỏ những mắt dứa còn sót lại. Thật là đơn giản phải không nào!

Mẹo gọt dứa nhanh

Mẹo giữ rau không bị úng

Rau sống là một nguồn cung cấp chất xơ và rất tốt cho quá trình tiêu hóa của cơ thể con người. Tuy nhiên, các bà nội trợ thường hay gặp một vấn đề đó chính là sau khi bỏ rau sống vào tủ lạnh thường có hiện tượng bị úng và bốc mùi. Thực ra nguyên nhân của hiện tượng này là do rau trong tủ lạnh sẽ hô hấp tạo ra hơi nước, thường  ta lại hay để rau trong bọc nylon nên đã vô tình tạo điều kiện trữ nước làm cho rau bị úng nước. Và để khắc phục tình trạng này, các bạn hãy bỏ thêm miếng giấy báo vào túi đựng rau sống rồi hãy để vào tủ lạnh, vì giấy báo sẽ hút hết hơi nước và làm cho rau luôn tươi tốt mà không bị héo hay úng.

Mẹo giữ rau không bị úng

Mẹo lột vỏ khoai tây mà không cần gọt

Khoai tây cũng là một loại thực phẩm rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Nó thường góp mặt trong rất nhiều món ăn ngon của gia đình. Và để công đoạn gọt vỏ khoai tây trở nên nhanh chóng và sạch sẽ thì các chị em có thể khứa một đường tròn theo chiều ngang quanh củ khoai tây. Sau đó cho khoai vào nồi luộc đến khi khoai hơi mềm. Tiếp theo, bạn chỉ cần vớt khoai tây ra và ngâm vào nước mát. Chờ đến khi khoai nguội thì dùng tay miết vào thân củ thì vỏ sẽ tự bong ra mà chẳng cần phải gọt. 

Mẹo lột vỏ khoai tây mà không cần gọt

Mẹo khử cay khi ớt dính vào tay

Một số chị em luôn e ngại trong việc thái ớt vì rất sợ ớt dính vào tay gây cảm cảm giác cay nóng khó chịu. Không chỉ có vậy, nếu lỡ như tay dính ớt mà bôi vào mắt thì thôi rồi nhắm tịt mắt cả ngày luôn. Và để khắc phục được điều này,  bạn chỉ cần lấy ít tro bếp, xoa vào tay, rồi rửa sạch với xà bông thì sẽ hết cay ngay lập tức. Ngoài ra, bạn cũng có thể xoa tay với một ít đường cát, rồi rửa lại với xà bông và nước sạch là khỏi liền.

Mẹo khử cay khi ớt dính vào tay

Mẹo bóc tỏi cực nhanh

Tỏi là một loại gia vị vô cùng quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình. Nó giúp các món ăn trở nên hấp dẫn và ngon miệng, mà tỏi còn là một phương thuốc thần kì để chữ nhiều loại bệnh. Mặc dù có rất nhiều lợi ích, thế nhưng nhiều bà nội trợ lại rất ngại dùng loại gia vị này chỉ vì mất khá nhiều thời gian để bóc vỏ cho chúng. Và để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần tách từng riêng từng nhánh tỏi rồi đập dập chúng bằng một con dao. Lúc này, bạn sẽ thấy phần vỏ tỏi sẽ tự động bong ra, và bạn chỉ cần nhặt phần vỏ để riêng ra mà thôi.

Mẹo bóc tỏi cực nhanh

Nguồn: https://topchuan.com/top-10-meo-vat-lam-bep-ma-ban-can-phai-biet/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét