Valrhona (Pháp)
Đây là thương hiệu socola được tạo ra từ năm 1992 với nguyên liệu là hạt cacao ở những khu rừng trồng cacao hàng đầu Nam Mỹ, vùng Caribe và khu vực Thái Bình Dương. Valrhona là hãng sản xuất ra loại socola đầu tiên có vị giống rượu thượng hạng. Năm 2008, Valrhona còn cho ra mắt loại Xocopili có vị mặn và cay.Richart (Paris, Pháp)
Nhà sản xuất socola người Pháp tên Richart đảm bảo rằng socola của họ được làm từ những thành phần chất lượng nhất. Công thức làm socola được thử nghiệm và phát triển bởi gia đình Richart đã giành giải thưởng danh dự trong liên hoan Bleu Ruban lần thứ bảy của Pháp. Phía dưới là hộp socola được đóng bằng gỗ cứng với bảy ngăn là bảy loại socola và đồng hồ đo nhiệt độ, đổ ẩm với giá khá đắt là 850 USD (khoảng gần 18 triệu VNĐ)Jacques Torres (New York, Mỹ)
Việc bạn cần làm khi đến những cửa hàng Jacques Torres là ngồi nhâm nhi một cốc socola nóng, thưởng thức hương vị socola nguyên chất và thư giãn. Tại những cửa hàng lớn, bạn có thể thăm quan quy trình làm socola tươi theo phương pháp truyền thống. Hiện nay, Jacques Torres có 5 cửa hàng lớn tại New York.Godive (Brucsen, Bỉ)
Đây là thương hiệu socola có mặt trên thị trường từ những năm 1920. Ban đầu chỉ là một xưởng làm kẹo, được điều hành bởi gia đình Drap tại Brucsen, Bỉ. Bằng khả năng và sự sáng tạo của mình ông Joseph Draps đã trở thành bật thầy trong ngành sản xuất socola. Qua nhiều năm, Godiva đã khiến thế giới phải công nhận chất lượng của mình và trở thành nhà cung cấp socola cho tòa án Bỉ.Vosges Haut (Chicago - Mỹ)
Cô Katrina Markoff là người đã biến Vosges Haut thành một trong những thương hiệu socola ngon nhất. Lấy cảm hứng từ khoảng thời gian học nghề làm bánh kẹo Pháp ở trường LeCordon Bleu, cô đã pha trộn các loại gia vị và hương hoa quý hiếm kết hợp với socola, các hạt vanni Mexico hay nước Caramen của Acgentine thành những viên kẹo mềm.Scharffen Berger (Berkeley, Canifonia, Mỹ)
Scharffen Berger là một trong những nhà sản xuất socola nổi tiếng trên thế giới. Họ có quy trình sản xuất socola trọn vẹn của riêng mình, từ khi tách hạt những hạt cacao tốt nhất mà họ tìm được cho đến khi hình thành thanh socola đen sau khi đã pha trộn với các loại cafe khác nhau để tạo ra những hương vị rất riêng và độc đáo. Vì việc sản xuất hoàn toàn thủ công nên số lượng socola xuất ra thị trường là rất ít.Nguồn: https://topchuan.com/top-7-thuong-hieu-socola-ngon-nhat-the-gioi/