Được tạo bởi Blogger.

Thứ Ba, 31 tháng 12, 2019

Top 6 Loại trái cây nên ăn vào ngày Tết giúp may mắn cả năm

0 comments
Trong số những món ăn quen thuộc ngày Tết như: Bánh chưng, bánh tét, dưa món,... thì món không thể thiếu được là trái cây. Ngoài trái cây chưng ngày Tết còn có nhiều loại ăn tráng miệng cho bữa ăn. Trái cây có rất nhiều loại, loại tốt cho trẻ nhỏ, thiếu niên, người trưởng thành, loại có nhiều vitamin, chất xơ tốt hơn ăn bánh mứt ngày Tết . Vậy thì vào những ngày Tết này, bạn nên chọn trái cây nào vừa tốt cho sức khỏe vừa may mắn cả năm. Qua bài viết này, TopChuan.com sẽ giới thiệu cho bạn những món trái cây vừa bổ dưỡng vừa phù hợp ý niệm may mắn ngày Tết từ xưa đến nay.

Đu đủ

Đu đủ là cây có nguồn gốc ở vùng đất thấp từ miền nam Mexico qua miền đông Trung Mỹ và bắc Nam Mỹ. Trong đu đủ có nhiều vitamin A hơn các loại trái cây khác giúp chống lại bệnh ung thư, khô mắt. Nhưng ăn nhiều đu đủ có thể bị vàng da. Ngoài ra nó còn có nhiều vitamin C, B1, B2 chống bệnh quáng gà, tăng cường đề kháng và nhuận tràng. Hơn thế đu đủ là một trong 10 loại trái trong mâm ngũ quả ngày Tết

Đu đủ

Đào

Đào là loại trái cây đặc trưng của miền bắc. Đào được biết đến tại Trung Quốc và Nhật Bản không chỉ như là một loại quả phổ biến mà còn gắn liền với nhiều truyện dân gian và tín ngưỡng. Ăn đào có tác dụng ngừa thiếu máu, chống đông máu rất tốt. Bên cạnh những tác dụng đó, còn giúp chống xơ gan, hen suyễn, trị ho. 

Đào

Bưởi

Bưởi đặc trưng cho ngày Tết ở miền Nam. Ở bưởi có 6 đặc trưng tốt cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết. Giàu vitamin C giúp giảm street, ngừa bệnh hen suyễn, viên khớp. Ngừa sỏi thận, giảm nguy cơ sỏi phát triển. Giảm cholesterol, giảm béo cho cơ thể. Phòng chống ung thư, nhất là ung thư vú rất tốt. Làm đẹp da, giảm cân. Đặc biệt vào dịp Tết bạn có thể chọn một quả bưởi tròn, đẹp nhất để chưng trong mâm ngũ quả.

Bưởi

Táo

Từ xưa nay, táo luôn được công nhận là loại trái cây dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Cải thiện sức khỏe cho phổi, ngăn ngừa hen suyễn, giảm cân, tránh ung thư da, chống lão hóa da, tái tạo da mới. Ngoài ra táo còn là thực phẩm tốt cho tóc, giúp xương răng chắc khỏe, ngăn ngừa bệnh Alzheimer, chống tiểu đường, tốt cho gan và tiêu hóa. Táo lại là loại thực phẩm dễ bảo quản trong ngày Tết , ăn vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe.

Táo

Quýt

Quýt có màu đỏ cam rất phù hợp cho ngày Tết . Hơn nữa hàm lượng dinh dưỡng trong quýt rất cao, bạn có thể vừa hưởng được vẻ đẹp của quýt và dinh dưỡng chất lượng từ nó. Quýt giúp chống bệnh ung bú, giảm huyết áp. Ngừa các bệnh mạch vành, tim mạch, dạ dày, các bệnh suy nhược sau ốm.

Quýt

Dưa hấu

Dưa hấu là một loại trái cây có vỏ cứng, chứa nhiều nước, có nguồn gốc từ miền nam châu Phi và là loại quả phổ biến nhất trong họ Bầu bí. Dưa hấu có tính hàn có thể dùng làm thức ăn giải nhiệt trong những ngày hè nóng nực. Dưa hấu còn có chất lycopene ngăn ngừa ung thư, nhất là ung thư vú. Nó còn giúp giải nhiệt cơ thể và cung cấp nước. Đặc biệt dưa hấu là loại trái cây đặc trưng của mùa Tết , nhà nhà, người người đều có.

Dưa hấu

Nguồn: https://topchuan.com/top-7-loai-trai-cay-nen-an-vao-ngay-tet-giup-may-man-ca-nam/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét