Được tạo bởi Blogger.

Thứ Hai, 30 tháng 12, 2019

Top 6 Loài cá ngon của Việt Nam khiến nhiều người thích mê

0 comments
Với mạng lưới sông ngòi dày đặc cùng đường bờ biển dài hơn 3000km trải dài từ Bắc – Nam Việt Nam có nguồn hải sản vô cùng phong phú và đa dạng đặc biệt là các loài cá từ nước ngọt đến nước mặn và nước lợ. Đánh bắt và nuôi trồng cá đã mang lại nguồn thu lớn cho ngư dân từ đó cải thiện chất lượng đời sống của họ, không chỉ vậy các món ăn từ cá còn rất giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Sau đây hãy cùng TopChuan.com tìm hiểu về 10 loài cá ngon của Việt Nam nhé.

Cá lóc

Cá lóc (tên gọi khác là cá quả), loài cá này xuất hiện ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước trải dọc từ Bắc vào Nam. Môi trường sinh sống chủ yếu của cá lóc là ở ngoài đồng ruộng, ao hồ, các kênh rạch; cá lóc nổi tiếng với hương vị thơm ngon, lành tính và vị mát. Các món ăn từ cá lóc rất phong phú trong đó phổ biến nhất là món canh chua cá lóc, cá lóc nướng lá chuối hay cá lóc kho tộ, cá lóc nhồi thịt, cá lóc hấp bầu chính là những gợi ý hay ho cho bữa ăn của nhiều gia đình thêm đặc sắc.

Cá lóc

Cá kèo

Cá kèo là loại cá sống ở cả vùng nước mặn và nước lợ. Loài cá này phân bố yếu ở vùng biển thuộc các tỉnh vùng Tây Nam Bộ như Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau… Thịt cá kèo rất được mọi người ưa thích vì độ mềm, tươi và xen lẫn vị hơi đắng nhưng ăn rất ngon miệng. Các cách chế biến cá kèo nổi tiếng của người Nam Bộ đó là món cá kèo kho rau răm, lẩu cá kèo hoặc cá kèo kho tiêu.

Cá kèo

Cá bống

Cá bống chỉ sinh sống ở các vùng nước lợ; nước ngọt ở cá sông, con suối hoặc ao, hồ, kênh rạch. Cá bống tập trung nhiều nhất ở miền Trung và vùng Tây Nam Bộ Ở và là món ăn phổ biến của những người dân nơi đây. Cá bống rất dễ chế biến, thịt cá bống cứng chắc và rất thơm; những món ăn ngon và hấp dẫn từ cá bống phải kể đến cá bống kho khô và thêm một chút hạt tiêu nữa thì không thể cưỡng lại sức hấp dẫn được.

Cá bống

Cá diêu hồng

Cá diêu hồng là loại cá phổ biến ở các tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long của nước ta. Vì thịt cá diêu hồng khá béo nên khi kho sẽ không thể tạo nên vị ngon của cá nên cách chế biến hấp dẫn nhất món cá này là nấu canh cá diêu hồng hoặc hấp với các gia vị gừng, hành, ớt sẽ rất thơm ngon. 

Cá diêu hồng

Cá Basa

Cá Basa là mặt hàng cá xuất khẩu chủ lực của Việt Nam sang thị trường ở các nước châu Âu và Mỹ. Cá basa là loại cá da trơn, chủ yếu sinh sống được nuôi phổ biến ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Món ăn hấp dẫn nhất được chế biến từ thịt cá Basa là nấu canh chua hoặc món cá kho.

Cá Basa

Cá hồi Sapa

Cá hồi Sapa là loại cá được nuôi trong vùng nước lạnh. Đặc điểm của cá hồi Sapa là có thịt nhiều, ăn rất ngon và tươi mới cùng mùi vị đặc trưng không thể nhầm lẫn với bất kì loại cá nào khác. Bạn có thể chế biến thịt cá hồi Sapa thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau như dùng để nấu canh cá hồi, làm món lẩu, làm món gỏi hoặc om cá hồi nướng đều rất hấp dẫn. Một lưu ý đặc biệt khi nấu món cá hồi Sapa là không nên nấu quá lâu vì sẽ khiến thịt cá sẽ bị khô cứng, ăn mất ngon.

Cá hồi Sapa

Nguồn: https://topchuan.com/top-8-loai-ca-ngon-cua-viet-nam-khien-nhieu-nguoi-thich-me/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét