Gà xào sả ớt
Xào với sả ớt là sự lựa chọn phổ biến đối với thịt gà, vị cay từ ớt và vị thơm nồng từ sả làm món ăn này trở nên rất thu hút, đặc biệt là ăn kèm với cơm rất chắc bụng.Có một lưu ý đặc biệt với món này là các bạn chỉ nên nêm nếm bằng muối và hạt nêm thay vì nước mắm nhé.
Gà om măng
Gà om măng là một món ăn khá mới lạ nhưng rất dễ chế biến giúp thay đổi khẩu vị hàng ngày.Vị ngọt, giòn và đậm nước từ măng sẽ làm giảm sự ngán của thịt cá, nhất là trong những ngày lễ, Tết nhưng vẫn đảm bảo đủ chất, đủ đạm từ thịt gà.
Gà luộc kèm muối tiêu chanh
Đây có lẽ được xem là món truyền thống và đơn giản nhất với thịt gà.Thịt gà luộc xé dùng kèm với muối tiêu vắt chanh, điểm thêm vài sợi lá chanh tươi thật hấp dẫn phải không nào?
Vì thế, nếu gặp áp lực về thời gian thì hãy đừng quên món ăn kinh điển này nhé.
Cháo gà hầm
Sau khi luộc nhừ gà nguyên con rồi vớt ra, ta cho thêm gạo vào nấu đến khi hạt gạo nở đều thì cho gà đã xé vào rồi thêm gia vị cùng các loại rau thơm thì món cháo đã hoàn thành. Món ăn nay không chỉ tiện và ngon cho người lớn trong giai đoạn hồi phục sức khỏe mà còn là món ăn bổ dưỡng cho trẻ em.Gà nấu chao
Một món ăn khá đặc biệt nữa là gà nấu chao.Đối với món này, điều cần lưu ý là nên ướp gà cùng chao, một chút rượu và các gia vị trước một tiếng trước khi nấu để đảm bảo gia vị ngấm đều, thịt gà sau khi chín sẽ thơm ngon hơn.
Nguồn: https://topchuan.com/top-7-mon-an-hap-dan-va-de-che-bien-nhat-tu-thit-ga/