Được tạo bởi Blogger.

Chủ Nhật, 29 tháng 12, 2019

Top 5 điều cần tránh về ăn uống cho bà bầu khi mang thai

0 comments
Để em bé được khỏe mạnh, các mẹ cần chăm sóc em bé ngay từ giai đoạn đầu của thai kỳ bằng cách ăn uống các thực phẩm cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho mẹ và bé. Bên cạnh đó, các mẹ bầu cũng cần chú ý tránh xa các thực phẩm không tốt, có hại cho sự phát triển của thai nhi. Vậy các mẹ bầu cần tránh những điều gì trong ăn uống? Hãy cùng TopChuan.com khám phá nào!

Tránh các loại cá có hàm lượng thủy ngân cao

Một số loại cá như cá kiếm, cá mập, cá ngừ, hay những loại cá sống ở nước sâu... là những loại cá chứa hàm lượng thủy ngân rất cao có thể gây những tổn hại đến hệ thần kinh của bé, ảnh hưởng tới nhận thức của thai nhi. Trẻ bị nhiễm độc thủy ngân sẽ có dấu hiệu như: chậm đi, chậm nói, những vấn đề về tư duy cũng sẽ kém phát triển. Vì thế, để tránh cho con bạn những vấn đề nói trên, các mẹ cần tránh ăn những loại cá có chứa hàm lượng thủy ngân cao.

Tránh các loại cá có hàm lượng thủy ngân cao

Tránh thực phẩm chứa hàm lượng cao acrylamide, BPA và các chất độc hại khác

Các chất như acrylamide, BPA và các chất độc hại khác được chứng minh là làm tăng nguy cơ trẻ sinh ra có cân nặng và chiều cao kém hơn, chu vi vòng đầu nhỏ hơn cũng như các vấn đề về hành vi của trẻ sau này. Đồ ăn chiên nướng lâu ở nhiệt độ cao là nơi trú ngụ của các chất này. Vì thế, các mẹ bầu hãy nói không với những chất này khi mang thai nhé.

Tránh thực phẩm chứa hàm lượng cao acrylamide, BPA và các chất độc hại khác

Tránh thực phẩm còn sống hoặc chưa chín kỹ

Những thực phẩm còn sống hoặc chưa chín kỹ chứa nhiều vi khuẩn gây hại đến mẹ bầu và thai nhi, làm thai nhi có thể bị chết non chẳng hạn như: Pate, pho mát, thức ăn tái sống, sushi, gỏi cá,... Vì vậy, mẹ bầu cần tuyệt đối tránh xa trong thời gian thai kỳ nhé.

Tránh thực phẩm còn sống hoặc chưa chín kỹ

Tránh thực phẩm còn sống hoặc chưa chín kỹ

Tránh thức uống có cồn và caffein

Thức uống có cồn như rượu, bia có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển não bộ của thai nhi. Còn caffein làm tăng khả năng sinh non, sảy thai ở mẹ bầu. Vì vậy, để bé yêu được khỏe mạnh bạn nên tránh các loại nước uống thiếu thân thiện này nhé.

Tránh thức uống có cồn và caffein

Tránh bổ sung quá nhiều vitamin A

Vitamin A mang đến rất nhiều lợi ích với thai nhi như: hỗ trợ sự phát triển của tim, gan, phổi, thận và hệ thống thần kinh của bé. Trong các thực phẩm hằng ngày chứa rất nhiều vitamin A, nên việc mẹ bầu thiếu vitamin A là rất hiếm. Vì thế mẹ bầu chỉ cần duy trì một chế độ ăn đủ chất là đã có thể đảm bảo lượng vitamin A cần thiết cho cả mẹ và bé. Không nên bổ sung quá nhiều vitamin A bởi vì dư thừa vitamin A là nguyên nhân khiến trẻ bị dị tật bẩm sinh thậm chí còn gây sảy thai, sinh non... Mẹ bầu có thể duy trì chế độ ăn uống với các loại rau quả có màu vàng, đỏ như cà chua, cà rốt, bí đỏ... là đã có thể có lượng vitamin A vừa đủ.

Tránh bổ sung quá nhiều vitamin A

Nguồn: https://topchuan.com/top-6-dieu-can-tranh-ve-an-uong-cho-ba-bau-khi-mang-thai/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét