Được tạo bởi Blogger.

Thứ Hai, 30 tháng 12, 2019

Top 12 Loại bánh pizza ngon nhất thế giới

0 comments
Pizza là món ăn xuất xứ từ Italia. Tuy vậy món ăn này không còn chỉ là của riêng người Italia nữa mà đã được biến tấu trở thành những món ăn ngon trên toàn thế giới. Sau đây là top 18 loại bánh pizza ngon nhất trên thế giới.

Coca, Tây Ban Nha

Coca gồm một lát bánh mì nướng cùng với rau quả mà thường là ớt chuông đỏ và xúc xích Tây Ban Nha. Phần nhân bánh có thể thay đổi tùy thuộc vào khẩu vị và nguyên liệu sẵn có ở từng vùng. Loại bánh này có độ mỏng hơn nhiều so với những chiếc pizza thông thường, nhưng đừng chủ quan, vì chúng vẫn có thể khiến bạn không thể ngừng ăn.

Coca, Tây Ban Nha

Neapolitan, Italy

Đến từ chính quê hương của pizza, những chiếc Neapolitan mang phong cách truyền thống và đơn giản đến tối thiểu. Ngoài phần đế dày có viền pho mát, phần nhân chỉ đơn giản là sốt cà chua và pho mai mozzarella nổi tiếng quen thuộc. Chính sự đơn giản đến khó tin này mang đến một chiếc pizza không thể ngon lành hơn. 

Neapolitan, Italy

Bulgogi Pizza, Hàn Quốc

Bulgogi là món ăn ưa thích của người Hàn Quốc và là món ăn quen thuộc trong ẩm thực xứ kim chi. Có nhiều kiểu Bulgogi nhưng cách kết hợp món ăn ngon tuyệt này với phần đế bánh mỏng giòn tan và nước sốt sẽ mang đến một phiên bản pizza đầy hấp dẫn.

Pizza Bulgogi thường được nướng chảo với toàn bộ phần topping đã được làm chín trước đó. Nguyên liệu chính sẽ gồm thịt bò, hành tây, cà rốt, hành Baro, pho mai và một chút hạt mè được rắc lên trên bề mặt bánh.

Cong You Bing, Trung Quốc

Cong You Bing là món ăn đường phố phổ biến ở Trung Quốc và Đài Loan. Loại bánh làm từ bột mì được nướng trong lò cùng với dầu, hành tỏi cùng mỡ lợn tạo thành chiếc bánh có vỏ giòn bên ngoài và nhân tơi xốp bên trong. 
Bánh Cong You Bing dẹp và tròn, được làm từ bột pha với hành lá tươi cắt nhuyễn và cán bằng tay. Phiên bản gốc của Cong You Bing từ Trung Quốc dày hơn và có phần bột nhão hơn so với phiên bản nhạt và mịn hơn của người dân Đài Loan. Đôi khi Cong You Bing còn được nhồi thêm thịt băm để tăng thêm hương vị cho món bánh. Chiếc bánh vàng ươm nóng hổi sẽ khiến bạn khó lòng có thể chế ngự được cơn thèm. Và khi thưởng thức, chắc chắn bạn sẽ yêu thích món ăn ngay khi vừa nếm qua. Món bánh Cong You Bing ngon nhất khi ăn nóng và thường được chấm với chút nước tương (xì dầu) có thêm tí ớt, cho hương vị thơm ngon, đậm đà.

Cong You Bing, Trung Quốc

Zapiekanka, Ba Lan

Là sự kết hợp tuyệt vời giữa pizza và sandwich, bánh Zapiekanka rất được yêu thích tại Ba Lan. Phomai, nấm và thật nhiều hành, tất cả được trải đều trên một chiếc bánh mì dài, sau đó được nướng làm cho pho mai tan chảy và nguyên liệu có mùi thơm hấp dẫn. Loại bánh này thường được ăn kèm với sốt cà chua. Chỉ với một lát bánh mì dài người ta đã rải lên mặt bánh rất nhiều nguyên liệu như: hành tây, ớt, thịt nguội, xúc xích, pho mát, nấm. Sau đó, bánh được đem nướng khi pho mát tan chảy và có mùi thơm hấp dẫn.

Mặc dù chiếc bánh này đã ra đời từ những năm 1970, nhưng ngày nay nó đã được phát triển thành rất nhiều hình dáng cũng như hương vị để phù hợp với nhịp sống hiên đại.

Zapiekanka, Ba Lan

Okonomiyaki, Nhật Bản

Okonomiyaki thường được gọi là bánh xèo Nhật Bản. Loại bánh hấp dẫn này là sự kết hợp giữa nguyên liệu bản địa trong kiểu dáng của chiếc pizza cổ điển. Bột được nướng trực tiếp trên bếp, tùy thuộc vào từng vùng và sở thích của người ăn mà có thể cho thêm bất kỳ loại topping nào (như hành tây, thịt heo, bạch tuộc, mực, tôm, rau, phô mai…) 

Phần đế được làm từ những sợi mì đan xen làm từ bột, đường, men, khoai nghiền, bắp cải hoặc trứng. Sự khác biệt tạo nên nét hấp dẫn trong mỗi chiếc Pizza kiểu Nhật là sốt Okonomiyaki và những miếng vụn cá ngừ khô bên trên.

Okonomiyaki, Nhật Bản

Kebab Pizza, Thụy Điển

Từ tên gọi Kebab Pizza ta có thể hình dung ra loại đồ ăn vặt đầy hấp dẫn của người Thụy Điển. Những phần ăn Kebab Pizza gồm khoai tây chiên thanh dài, thịt, kem tươi và không thể thiếu lớp vỏ cũng là phần chân đế đỡ cho tất cả những nguyên liệu nhân không rơi ra ngoài. Món ăn này được coi là món ăn đêm phổ biến của người dân đất nước này.

Kebab Pizza, Thụy Điển

Manakish, Li Băng

Cũng là một kiểu bánh bột nướng có dạng hình tròn nhỏ bằng bàn tay, những chiếc Manakish thường trở thành bữa sáng của người dân Li băng. Phần bột nướng trên chảo với nhân đơn giản gồm hành, dầu, gia vị và một chút bột cay sẽ kích thích vị giác của bất kỳ ai.

Manakish đúng nghĩa là những chiếc bánh mì roti màu vàng, trên mặt bánh người ta thường đặt thêm pho mai sợi tan chảy khi nướng, thịt cừu kebab thái nhỏ hạt lựu, ớt chuông đỏ, yoghurt đặc biệt của người Kish, rau chân vịt (spinach) và cà tím nướng. Manakish được cuộn chặt, tròn và gói giấy ăn như chiếc bánh mì.

Lamacun, Thổ Nhĩ Kỳ

Chiếc "bánh pizza" của Thổ Nhĩ Kỳ mang tên Lamacun có phần đế mỏng và giòn. Lamacun có nhiều loại nhân khác nhau và còn có cả loại phù hợp cho người ăn chay. Phần rau trộn gồm cà chua, xà lách, rau mùi và một chút sốt mayonnaise tạo nên sự khác biệt thú vị cho những miếng Lamacun. 

Bánh có phần đế bánh giống với Pizza, phủ bên trên là một lớp thịt cừu băm nhỏ, ớt thái hạt lựu, vắt chút nước cốt chanh, rắc thêm rau mùi. Khi ăn, bạn cần cuộn từng miếng bánh lại và... nuốt chửng.

Lamacun, Thổ Nhĩ Kỳ

Pizza chiên, Scotland

Những chiếc pizza chiên quả thực đã tạo nên một món ăn đường phố đầy hấp dẫn ở Glasgow và Fife. Sau khi chiên trong dầu, bánh được gấp đôi tạo thành hình bán nguyệt. Bạn nên thử kiểu bánh này nếu có dịp đến Scotland du lịch, chắc chắn bạn sẽ không hối tiếc.

Pizza chiên, Scotland

Sfiha, Syria

Những chiếc bánh tròn nhỏ cỡ bàn tay với phần nhân là thịt cừu băm, hạt thông và hành lá được xem là pizza tại Syria. Sfiha không chỉ được ưa thích tại Syria mà còn khá nổi danh tại Trung Đông. Tương tự như nướng Pizza truyền thống, chiếc bánh Sfiha sẽ được nướng trong lò ở 230 độ C trong vòng 15 phút. Riêng phần nhân, bạn sẽ được thưởng thức vị thơm ngon của thịt cừu băm nhuyễn cùng hương vị đặc trưng của hạt thông và hành lá hòa quyện vào nhau.

Sfiha, Syria

Deep-Dish, Chicago, Mỹ

Tại Chicago, Mỹ bạn sẽ được nếm thử món pizza độc đáo với phần nhân được kẹp ở giữa hai lớp vỏ bột dày làm cho chiếc bánh trở nên "đồ sộ" hơn bất cứ loại pizza thông thường nào. Không giống với các loại bánh khác, bánh pizza Deep Dish của Chicago được làm từ loại bột bơ được ép vào phần đáy và xung quanh các cạnh của một cái đĩa sâu bằng gang.

Khi phiên bản đặc biệt này được nướng vừa đủ nhiệt, phần pho mai trong nhân bánh tạo nên dòng chảy pho mai béo ngậy trong vòm miệng. Bên cạnh đó, nước sốt cà chua phủ đều trên mặt bánh cũng sẽ khiến bạn khó lòng rời mắt.

Deep-Dish, Chicago, Mỹ

Nguồn: https://topchuan.com/top-15-loai-banh-pizza-ngon-nhat-the-gioi/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét