Polystyrene (PS)
Đây là loại nhựa được sử dụng trong các bao xốp hoặc các ly nhựa mỏng uống nước dùng một lần. Đây là loại nhựa rẻ tiền, có khả năng tiết ra các chất độc hại, đặc biệt là khi đun nóng.Lưu ý: Rất nhiều sản phẩm dễ nhầm lẫn giữa nhựa PS và nhựa PP, như ly nhựa, dao muỗng (thìa) nhựa... Mọi người cần lưu ý để phân biệt. Một cách gần đúng, các sản phẩm từ PS thường đục, còn các sản phẩm từ PP thường trong suốt.
Polyethylene terephthalate (PET)
Đây là loại nhựa phổ biến nhất được dùng để sản xuất vỏ ly, chai nhựa. Ngoài ra PET còn thường được dùng làm vỏ chai nước tinh khiết, chai nước ngọt, chai dầu ăn, chai nước trái cây. Các loại nhựa này được biết đến là nhựa khá an toàn tuy nhiên vẫn có khả năng tích tụ vi khuẩn và mùi nên chỉ dùng trong một thời hạn là phải bỏ đi.High-density polyethylene (HDPE)
Đây là loại nhựa có độ bền cơ học cao, hầu như trơ hoàn toàn về mặt hóa học, có thể chịu được nhiệt độ cao (120 độ C trong thời gian ngắn, hoặc 110 độ C trong thời gian dài). HDPE thường được dùng là vỏ bình sữa cho trẻ, vỏ hộp thuốc, vỏ bình nước giặt, nước lau sàn, nước tẩy, vỏ bình dầu gội, sữa tắm... Ngoài ra nó còn được ứng dụng làm đường ống cấp thoát nước. Nói chung đây là một trong những loại nhựa ổn nhất để sử dụng trong các mục tiêu thường ngày, trong đó có chứa thực phẩm, nhất là các thực phẩm cho trẻ nhỏ như bình sữa, chai nước, bình bột.Polyvinyl Chloride (PVC)
Polyvinyl Chloride (PVC) là loại nhựa tổng hợp được sử dụng rộng rãi thứ 3. Nhựa đa năng này có thể ở dạng cứng hay dẻo, tùy phụ gia thêm vào. Nó thường được sử dụng trong việc sản xuất các vỉ thuốc, chai lọ, tấm trải giường, không đựng thực phẩm, các loại thẻ (thẻ ngân hàng, thẻ xe có chip), và sản phẩm đặc biệt đáng quan tâm là đồ chơi trẻ em và wrap, hay còn gọi là bao kiếng, giấy kiếng…hay dùng để bọc thực phẩm.PVC là loại nhựa được cho là không nên nhất để đựng thực phẩm. Nhiều báo cáo đến nay quan tâm tới các phụ gia phtalates và bisphenol A được sử dụng trong sản xuất PVC. Bằng chứng khoa học đến nay cho thấy các sản phẩm này được sinh ra nhiều ở nhiệt độ cao.
Nhưng do các hợp chất này hầu như chỉ đi vào cơ thể được thông qua đường ăn uống và hít thở, trong đó đường ăn uống là chính. Do đó cần lưu ý là không nên dùng các vật từ nhựa PVC để đựng thực phẩm, nhất là thực phẩm nóng.
Low Density Polyethylene (LDPE)
Nhựa LDPE là được dùng để sản xuất hầu hết các loại chai lọ chứa , các túi dùng để mua sắm, quần áo, thảm, thức ăn trữ đá, túi bánh mỳ và một số nhựa bọc thực phẩm. Việc tái chế trước đây là không được chấp nhận nhưng gần đây dần được cho phép. Nhựa sau khi tái chế được sản xuất các biển quảng cáo, thùng đựng rác, phong bì thư...Nhựa LDPE kém bền vật lý hơn HDPE một chút, có thể chịu được 95 độ C trong thời gian ngắn, hoặc 80 độ C trong thời gian dài.
Polypropylene (PP)
Đây là loại nhựa với khả năng chịu nhiệt tuyệt vời. Hộp sữa chua, chai đựng nước lọc, lọ đựng thuốc, chai đựng nước siro hoặc nước sốt cà chua, tương ớt, ống hút… đều được làm từ loại nhựa này.Nguồn: https://topchuan.com/top-5-loai-nhua-duoc-su-dung-pho-bien-nhat/