Được tạo bởi Blogger.

Thứ Ba, 29 tháng 10, 2019

Top 7 Thực phẩm giúp giảm cơn đau dạ dày hiệu quả tức thì

0 comments
Đau dạ dày là một căn bệnh khó chịu, gây cản trở sinh hoạt trong cuộc sống. Ngoài thuốc ra, bạn có thể giảm hoặc phòng ngừa căn bệnh này bằng những loại thực phẩm dễ tìm. Dưới đây là những loại thực phẩm hữu ích đối với những ai bị đau dạ dày.

Bột yến mạch

Khi bị đau dạ dày bạn nên tuyệt đối tránh xa những thực phẩm cứng và khó tiêu. Thay vào đó hãy dùng các loại thực phẩm mềm và dễ tiêu hơn. Bột yến mạch sẽ là một lựa chon hoàn hảo cho bạn. Bột yến mạch chứa nhiều chất cơ và Carbohydrate giúp làm giảm cơn đau hiệu quả. Ngoài ra dạ dày còn chứa ít Cholesteron nên sẽ là loại thực phẩm lành mạnh cho dạ dày.

Bột yến mạch

Chuối

Chuối là loại thực phẩm hàng đầu trong việc giảm các cơn đau dạ dày,  chuối có khả năng trung hòa hàm lượng Acid vượt ngưỡng trong dịch dạ dày, giảm nguy cơ viêm, tấy và sưng, phồng đường ruột. Ngoài ra, trong chuối có thành phần Kali giúp giảm huyết áp, khống chế lượng Natri làm tăng huyết áp và làm tổn hại mạch máu. Bên cạnh có, hoạt chất Pectin trong chuối là một dạng chất xơ hòa tan, có lợi cho người bị rối loạn tiêu hóa và đau dạ dày.

Chuối

Cải bó xôi

Ngoài việc là một loại rau ngon, cải bó xôi còn là trợ thủ đắc lực trong việc điều trị các bệnh liên quan đến dạ dày và đường ruột. Trong cải bó xôi chứa một lượng lớn Cellulose. Sự hấp thụ đầy đủ Cellulose giúp thúc đẩy nhu động đường ruột, cải thiện tiêu hóa. Nếu ăn ra cải bó xôi thường xuyên sẽ giúp ruột, gan, dạ dày và tuyến tụy được bảo vệ tốt hơn, giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh đau dạ dày.

Cải bó xôi

Bạc hà

Bạc hà được sử dụng như một loại thực phẩm trị các chứng khó tiêu, đầy hơi, ợ chua. Ngoài ra, bạc hà còn giúp kích thích vị giác, tăng cảm giác ngon miệng, giảm buồn nôn và nhức đầu. Đồng thời, tinh dầu bạc hà có khả năng cải thiện đường ruột hiệu quả, ngăn chặn cơn đau dạ dày. Khi cảm thấy đau, hãy uống một tách trà bạc hà hoặc ăn một viên kẹo hương bạc hà, cơn đau sẽ được cải thiện đáng kể.

Bạc hà

Sữa chua

Trong sữa chua lượng vi sinh có lợi lớn. Khi đưa vào cơ thể, chúng sẽ giúp bảo vệ đường ruột và dạ dày tốt hơn. Khi đau dạ dày, hãy ăn một cốc sữa chua, bạn sẽ thấy cơn đau được cải thiện rõ rệt. Tốt nhất là sử dụng sữa chua không đường hoặc ít đường, không nên ăn các loại sữa chua có nhiều chất tạo màu và hương liệu.

Sữa chua

Thì là

Cây thì là hay hạt của chúng đều có công dụng giúp tiêu hóa, giảm no hơi, xoa dịu các cơn đau thắt và ngăn buồn nôn. Rau thì là có chứa chất Anethole, góp phần kích thích, đẩy mạnh quá trình tiêu hóa. Ngoài ra, thì là cũng chứa nhiều Acid Aspartic, chất này có tác dụng chống đầy hơi. Bạn có thể dùng ra thì là nấu canh, làm rau gia vị hoặc ăn hạt thì là khô. Ăn thường xuyên sẽ giúp giảm cơn đau dạ dày hiệu quả. 

Thì là

Đu Đủ

Đu đủ cũng là một loại quả thân thiện với dạ dày. Ăn đu đủ giúp kích thích hệ tiêu hóa, giảm các triệu chứng đầy hơi, khó tiêu và táo bón. Enzymepapain và Chymopapain trong đu đủ giúp xoa dịu cơn đau dạ dày nhờ sản sinh các Acidic lành mạnh. 

Đu Đủ

Nguồn: https://topchuan.com/top-8-thuc-pham-giup-giam-con-dau-da-day-hieu-qua-tuc-thi/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét