Được tạo bởi Blogger.

Thứ Tư, 9 tháng 10, 2019

Top 7 Loại rau củ giúp bổ sung nhiều vitamin A nhất

0 comments
Vitamin A là một loại dưỡng chất đặc biệt tốt cho sự sáng mắt và là một trong những loại vitamin thiết yếu nhất cho sự khoẻ mạnh bình thường của con người. Là loại vitamin tan trong chất béo và cần đi kèm với chất béo để hấp thụ tối ưu, không những vậy, vitamin A còn được tìm thấy với số lượng dồi dào trong các loại trái cây, rau củ. Và dưới đây là danh sách các loại rau củ quả giàu vitamin A mà bạn dễ dàng tìm thấy nhất trên thị trường.

Đu đủ

Đu đủ cũng là một loại trái cây vô cùng được ưa chuộng tại Việt Nam. Một quả đu đủ nhỏ chín cung cấp khoảng 1.800 IU vitamin A cho cơ thể. Thông thường thì cách sử dụng đu đủ tốt nhất để bổ sung vitamin A là chờ cho nó chín có màu cam vàng và gọt vỏ, bỏ hạt, ăn sống rất ngon và mát. Không chỉ vậy, loại trái cây ngọt mát này cũng có thể làm sinh tố và salad rất tốt cho cơ thể khoẻ mạnh.

Đu đủ

Cà chua

Cà chua là trái cây nhưng nó được sử dụng như  một loại rau củ thay thế, được sử dụng phổ biến do nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khoẻ. Một quả cà chua chín có thể cung cấp khoảng 20% giá trị vitamin A cho cơ thể, đồng thời còn cung cấp rất nhiều vitamin C và khoáng chất có lợi cho sức khoẻ khác, đặc biệt là làn da của bạn.

Cà chua

Xoài

Quả Xoài không còn xa lạ gì đối với chúng ta nữa phải không nào. Đây là loại trái cây phổ biến và có mặt ở hầu khắp mọi miền Tổ quốc. Xoài ngọt hay xoài chua đều có chứa vitamin A và 1 quả xoài bình thường cung cấp khoảng 2.400 IU vitamin A cho cơ thể. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng ăn nhiều xoài quá dễ khiến bạn "ghê răng" làm hỏng sức khỏe hàm răng và khi ăn những món khác bạn sẽ thấy mất ngon đi ít nhiều. Có ai thấy hào hứng với món xoài lắc đậm chất sinh viên không nào? 

Xoài

Rau diếp

Rau diếp được sử dụng phổ biến để trang trí món salad. Loại rau giàu chất dinh dưỡng này xứng đáng có được vị trí vững chắc trong bữa ăn của bạn bởi nói về vitamin A thì không có loại rau nào chứa nhiều hơn rau diếp. Sự đa dạng của màu xanh lá trong rau diếp có chứa một lượng vitamin A cao. Một cốc rau diếp giã nhỏ cung cấp 361 IU vitamin A và chỉ 10 đơn vị calo. Bạn có thể ăn kèm rau diếp trong bánh mì kẹp thịt, ăn sống kèm nước sốt cà chua hay salad cũng là một gợi ý không tồi.

Rau diếp

Bí đỏ

Bí đỏ cũng là một loại rau củ giàu vitamin A. Màu cam của quả bí đỏ cũng có thể cho ta nhận biết được lượng vitamin A chứa trong nó to lớn như thế nào. 1 Cốc lớn ( 350 ml ) bí đỏ chứa tới 20.000 IU vitamin A đủ cung cấp vitamin A cho 4 người trưởng thành. Bí đỏ còn chứa đủ vitamin C, kali và chất xơ cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh. Bí đỏ cũng rất dễ chế biến và ăn nên phù hợp với khẩu phần của rất nhiều người.

Bí đỏ

Ớt đỏ

Ớt là một loại phụ gia không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày của người dân Việt, làm cho món ăn thêm phần đặc sắc, đậm đà. Ăn ớt cũng giúp sáng mắt bởi nó chứa một hàm lượng vitamin A tương đối cao. 1 muỗng canh ( 15ml ) ớt tươi cắt nhỏ cung cấp khoảng 2.000 IU vitamin A. Nghĩa là nếu chỉ sử dụng ớt để bổ sung vitamin A bạn sẽ phải xơi ít nhất là 2,5 quả ớt tươi. Không chỉ vậy, ớt đỏ cũng rất giàu chất chống oxy hóa như lycopene, phytochemicals, vitamin C và canxi.

Ớt đỏ

Cà rốt

Cà rốt là loại thực phẩm rất giàu vitamin A. Ăn nhiều cà rốt mỗi ngày có thể cải thiện được độ tinh nhanh cho mắt của bạn. Một củ cà rốt chứa 10000 IU vitamin A - cung cấp đủ vitamin A cho 2 người mỗi ngày.  Các vitamin A trong củ  cà rốt có ở dạng beta carotene – một chất chống oxy hóa lành mạnh. Không những vậy, cà rốt cũng còn chứa rất nhiều vitamin B, C, magiê và chất xơ là những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự sống và phát triển bình thường của cơ thể. Chúng ta nên ăn cà rốt đông lạnh, nấu chín hoặc ăn sống để tận hưởng trọn vẹn hương vị và chất dinh dưỡng của nó. Ngoài ra cà rốt cũng có thể ăn kèm như 1 món salad trộn. 

Cà rốt

Nguồn: https://topchuan.com/top-8-loai-rau-cu-giup-bo-sung-nhieu-vitamin-a-nhat/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét