Teuscher (Zurich, Thụy Sĩ)
Socola Teuscher xuất hiện từ khoảng hơn 70 năm trước đây trong một thị trấn nhỏ thuộc dãy núi Alps của Thụy Sĩ. Người đã làm ra loại socola nổi tiếng này chính là ông Doft Teuscher. Sau nhiều năm tìm tòi các nguyên liệu và thử nghiệm các phương pháp, ông đã pha trộn ra được loại socola nổi tiếng như bây giờ. Hiện nay, hệ thống cửa hàng của Teuscher có mặt trên toàn thế giới với hơn 100 loại socola được làm ra từ công thức ban đầu đã được truyền thụ qua các thế hệ. Teuscher nổi tiếng với loại socola kẹo mềm và socola rượu sâm panh.Vosges Haut (Chicago - Mỹ)
Cô Katrina Markoff là người đã biến Vosges Haut thành một trong những thương hiệu socola ngon nhất. Lấy cảm hứng từ khoảng thời gian học nghề làm bánh kẹo Pháp ở trường LeCordon Bleu, cô đã pha trộn các loại gia vị và hương hoa quý hiếm kết hợp với socola, các hạt vanni Mexico hay nước Caramen của Acgentine thành những viên kẹo mềm.Puccini Bomboni (Amsterdam, Hà Lan)
Đây là thương hiệu socola ngon nhất ở Hà Lan. Chủ của thương hiệu socola này lại là chủ của một quán cafe, một nhà hàng và một cơ sở sản xuất socola hoàn toàn thủ công. Vì thế dù không được sản xuất nhiều nhưng thương hiệu này lại có chất lượng tốt ở Hà Lan.Scharffen Berger (Berkeley, Canifonia, Mỹ)
Scharffen Berger là một trong những nhà sản xuất socola nổi tiếng trên thế giới. Họ có quy trình sản xuất socola trọn vẹn của riêng mình, từ khi tách hạt những hạt cacao tốt nhất mà họ tìm được cho đến khi hình thành thanh socola đen sau khi đã pha trộn với các loại cafe khác nhau để tạo ra những hương vị rất riêng và độc đáo. Vì việc sản xuất hoàn toàn thủ công nên số lượng socola xuất ra thị trường là rất ít.Norman Love Confection (Ft Myers, Florida, Mỹ)
Norman Love là người đàn ông đã làm ra những viên socola mà chỉ cần nhìn thôi đã thấy ngon. Cùng với đối tác của mình ông đã làm ra những viên socola với nhiều màu sắc khác nhau. Những màu sắc này có được là nhờ các nguyên liệu từ thiên nhiên như quả mâm xôi xay nhuyễn, chuối, gừng, caramen, chanh,... Sau đó ông pha trộn với các loại socola ngon nhất được nhập từ Bỉ, Pháp, Thụy Sĩ.Valrhona (Pháp)
Đây là thương hiệu socola được tạo ra từ năm 1992 với nguyên liệu là hạt cacao ở những khu rừng trồng cacao hàng đầu Nam Mỹ, vùng Caribe và khu vực Thái Bình Dương. Valrhona là hãng sản xuất ra loại socola đầu tiên có vị giống rượu thượng hạng. Năm 2008, Valrhona còn cho ra mắt loại Xocopili có vị mặn và cay.Nguồn: https://topchuan.com/top-7-thuong-hieu-socola-ngon-nhat-the-gioi/