Sử dụng máy sấy khô tay
Máy sấy tay đã trở nên vô cùng phổ biến tại các phòng vệ sinh công cộng. Nhưng không phải ai cũng biết rằng dùng máy sấy tay lại có hại nhiều hơn là lợi. Chúng ta không chạm vào máy sấy tay nên nghĩ rằng như vậy là sạch sẽ. Nhưng trên thực tế, trung tâm y tế Mayo Clinic cho rằng máy sấy tay lại là nơi "bắt" được rất nhiều vi khuẩn và làm lây lan chúng qua luồng không khí. Các vi khuẩn này có thể xâm nhập vào phổi, da hoặc cơ thể. Lau tay bằng khăn giấy hiệu quả hơn và sạch hơn máy sấy tay. Vậy nên bạn hãy cân nhắc nhé!Tập thể dục với lớp trang điểm trên mặt
Đôi khi chúng ta vội vã chạy từ văn phòng, nơi làm việc đến thẳng phòng tập thể dục và nghĩ rằng dành thời gian để loại bỏ trang điểm là việc vô nghĩa vì đằng nào chúng ta chẳng tắm sau khi tập. Tuy nhiên, đây lại là thói quen rất sai lầm mà không ít người vẫn mắc phải. Trong quá trình tập luyện, da của chúng ta cần được thở và tự làm sạch. Nếu vẫn giữ lớp trang điểm, nó có thể làm tắc nghẽn các lỗ chân lông. Kết quả là, bạn có thể dễ dàng gặp các vấn đề về da. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên làm sạch lớp trang điểm trên mặt trước khi tập.Sử dụng máy pha cafe ở văn phòng- nơi công cộng
Bình chứa cà phê là môi trường thích hợp cho các loại vi khuẩn khác nhau. Có nhiều vi trùng trên một máy pha cà phê văn phòng hơn là tay nắm cửa phòng tắm trong nhà bạn. Vì thế, cho dù bạn đã rất có ý thức rửa cốc thật sạch sẽ để uống cà phê thì cũng khó đảm bảo vì vi trùng có thể đang ẩn nấp trong chính chiếc máy pha cà phê ở văn phòng bạn. Để bảo vệ sức khỏe của bạn, hãy rửa bình chứa càng nhiều càng tốt bằng cách sử dụng nước nóng và xà phòng.Thái thịt cá- rau trên cùng 1 thớt
Tiến sĩ Charles Gerba, một nhà vi sinh học, tuyên bố rằng: một chiếc thớt nhỏ có chứa vi khuẩn gấp 200 lần so với nhà vệ sinh, đó là lý do tại sao nó không an toàn để cắt salad trên đó. Sau khi cắt thịt sống, chiếc thớt này có thể bị nhiễm vi khuẩn Salmonella và campylobacter - hai tác nhân phổ biến nhất gây ra ngộ độc thực phẩm. Vậy nên, tốt nhất là bạn nên sử dụng 2 thớt khác nhau để sơ chế thịt và rau, hay thịt sống và thịt chín.Dùng túi đựng thức ăn nhiều lần
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Khoa Khoa học Đất, Nước và Môi trường tại Đại học Arizona và Trường Y tế Công cộng, Đại học Loma Linda, một túi đựng thức ăn được sử dụng nhiều lần có chứa rất nhiều vi trùng. Nếu bạn đặt thịt sống trong túi (ngay cả khi nó đã được đóng gói), rất có thể vi khuẩn từ đó sẽ lây lan sang các sản phẩm khác, đặc biệt là trái cây và rau quả. Giải pháp tốt nhất là bạn nên sử dụng túi dùng một lần hoặc một túi đựng mà bạn có thể giặt rửa sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng.Nguồn: https://topchuan.com/top-6-thoi-quen-hang-ngay-bat-ngo-gay-hai-cho-suc-khoe-cua-ban/