Được tạo bởi Blogger.

Thứ Tư, 9 tháng 10, 2019

Top 5 Món ăn vặt ngon làm từ bưởi vô cùng đơn giản

0 comments
Bưởi là thứ trái cây rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Bưởi có công dụng vô cùng tuyệt vời như giúp giảm cân, dễ tiêu hóa, làm đẹp,... Bên cạnh đó, bưởi còn được sử dụng để chế biến các món ăn vặt mà giới trẻ yêu thích. Bài viết này chia sẻ một số món ăn vặt chế biến từ quả bưởi mà bạn có thể tham khảo.

Salad bưởi

Salad là món ăn được rất nhiều người ưa thích vào mùa hè. Salad sẽ còn làm cho bữa ăn thêm ngon miệng và đậm đà hơn. Bạn hãy tìm hiểu cách làm salad bưởi dưới đây nhé.
Nguyên liệu: tôm tươi, rau diếp, bơ tươi, nước ép bưởi, dầu ô liu, muối, hạt tiêu, quả bưởi.
Cách chế biến: 
1. Tôm đem luộc với một chút muối đến khi tôm chín thì vớt ra và lột vỏ, bóc đầu tôm.
2. Rau diếp rửa sạch để ráo nước rồi trộn với bơ thái hạt lựu cùng với tôm.
3. Cho dầu ô liu, muối và hạt tiêu cùng với nước ép bưởi. Dùng nước sốt rưới lên trên salad rồi trộn đều.
4. Gọt bưởi lấy múi và bóc vỏ rồi rắc đều lên món salad.
Món này đơn giản và quá dễ làm đúng không. Chúc bạn thành công nhé.

Salad bưởi

Gà rán sốt bưởi

Gà rán sốt bưởi là món ăn ngon, lạ miệng và khá hấp dẫn. Cách làm món ăn này cũng khá đơn giản bạn nhé. Với những nguyên liệu và cách biến dưới đây bạn có thể tham khảo cách làm món gà rán sốt bưởi.
Nguyên liệu: múi bưởi đã bóc vỏ, thịt gà chặt miếng, dầu ô liu, nước ép bưởi, nước luộc gà, bơ, rau thơm.
Cách chế biến:
1. Ướp thịt gà với muối, hạt tiêu sau đó đem chiên với dầu ô liu. Khi thịt chín thì cho ra đĩa. 
2. Cho dầu vào chảo rồi thêm nước ép bưởi đã chuẩn bị và bơ đun trên lửa nhỏ đến khi nước sốt sánh lại.
3. Rưới đều nước sốt lên thịt gà và xếp tép bưởi cùng rau thơm quanh đĩa.
Với 3 bước đơn giản bạn đã có món gà rán sốt bưởi thơm ngon để thưởng thức. Chúc bạn thành công.

Gà rán sốt bưởi

Mứt vỏ bưởi

Múi bưởi, cùi bưởi tạo nên những món ăn vặt ngon, lạ miệng thì vỏ bưởi cũng tạo nên món ăn khá hấp dẫn. Món mứt vỏ bưởi là món ăn thường được làm vào ngày tết với công dụng chữa ho, rát cổ khá tuyệt vời. Bạn có thể chế biến mứt vỏ bưởi theo cách dưới đây.
Nguyên liệu: Vỏ bưởi, rượu trắng, muối hạt, đường trắng.
Cách chế biến:
1. Sơ chế nguyên liệu: vỏ bưởi rửa sạch và cắt khúc miếng nhỏ sau đó cho muối hạt ngâm qua đêm.
2. Luộc vỏ bưởi để vỏ bưởi không còn cay nữa và vắt khô nước.
3. Cho tiếp bưởi vào nồi nước mới luộc khoảng 15 phút rồi vớt ra và vắt khô nước lần 2.
4. Cho vỏ bưởi đã vắt khô nước vào một cái nồi rồi cho đường vào trộn đều để qua đêm để đường ngấm vào vỏ bưởi.
5. Hôm sau bạn cho rượu trắng vừa đủ vào và cho lên bếp đun.
6. Dùng đũa đảo liên tục để đường không bị cháy và kết tinh trắng vào miếng vỏ bưởi, khi thấy vỏ bưởi hơi vàng thì món mứt vỏ bưởi của bạn đã hoàn thành nhé.
Bạn hãy để nguội và cho vào hộp bánh mứt nhà mình để thưởng thức ngày Tết nhé.

Mứt vỏ bưởi

Chè bưởi

Chè bưởi được biết đến là món ăn thanh nhiệt với vị ngọt vừa và được giới trẻ ưa thích. Dưới đây là cách chế biến món chè bưởi vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu: Cùi bưởi trắng, đường, phèn chua, đỗ xanh đã bỏ vỏ, muối, nước cốt dừa, nước hoa bưởi, bột năng.
Cách chế biến:
1. Sơ chế nguyên liệu: Cùi bưởi cắt thành miếng vừa ăn, sau đó cho muối vào và bóp nhẹ để không bị nát rồi ngâm với nước phèn chua để cùi bưởi trắng, giòn và không bị đắng sau đó rửa sạch.
2. Trộn cùi bưởi với đường và đun trên bếp lửa nhỏ.
3. Cho vào một chút nước đun đến khi đường tan thì tắt bếp.
4. Lăn cùi bưởi và đường khô và lăn qua bột năng.
5. Cho cùi bưởi đã lăn qua bột năng vào nồi nước đun sôi. Khi thấy cùi bưởi nổi lên thì vớt ra và cho vào tô nước đá để cùi bưởi giòn rồi vớt ra để ráo nước.
6. Đỗ xanh ngâm với nước ấm cho nở ra rồi cho vào nồi hấp đến khi đỗ chín bở và khô ráo thì bắt ra.
7. Hòa bột năng với nước cho lỏng rồi đổ từ từ vào nồi và khuấy đều đến khi thấy nước chè sánh lại rồi cho tiếp cùi bưởi, đỗ xanh vào, để lửa nhỏ. 
8. Cho hoa bưởi để tạo mùi thơm đến khi sôi thì tắt bắt bếp.
Chè bưởi của bạn đã hoàn thành và bạn có thể thưởng thức chúng khi nguội nhé. Khi ăn nhớ thêm nước cốt dừa hoặc dừa tươi và đá xay để tạo hương vị và độ mát.

Chè bưởi

Sữa chua nóng vị bưởi

Sữa chua nóng vị bưởi được biết đến là món ăn dành cho mùa đông không sợ lạnh. Món ăn này với nhiều dưỡng chất từ bưởi đảm bảo sức khỏe được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Bạn có thể chế biến món ăn này theo cách dưới đây.
Nguyên liệu: Múi bưởi, sữa chua, quả cherry và đường vàng.
Cách chế biến:
1. Sơ chế nguyên liệu: Múi bưởi bóc vỏ lấy tép bưởi, quả cherry rửa sạch.
2. Cho sữa chua trộn đều với tép bưởi đã bóc rồi cho đường vàng đều trên mặt.
3. Cho sản phẩm vào lò vi sóng ở nhiệt độ thấp đến khi đường hết thì cho ra ngoài.
4. Trang trí một vài quả cherry trên mặt để món sữa chua nóng vị bưởi thêm hấp dẫn.
Bạn đã hoàn thành món ăn bổ dưỡng này và thưởng thức thôi.

Sữa chua nóng vị bưởi

Nguồn: https://topchuan.com/top-7-mon-an-vat-ngon-lam-tu-buoi-vo-cung-don-gian/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét