Le Rouleau de Printemps
Le Rouleau de Printemps là một nhà hàng đơn giản song vẫn vô cùng sang trọng. Món ăn nổi tiếng ở đây là trứng cuộn tôm hoặc trứng cuộn nấm. Cùng với €20 (70 nghìn đồng) cho mỗi món ăn, sự phục vụ ở đây dễ trở nên hỗn loạn do số lượng khách đến nhà hàng quá đông. Chính bởi vì vậy nhân viên ở ngoài đôi khi còn chuyển vào phụ bếp hoặc ngược lại.Cyclo
Cyclo được đặt tên theo một loại phương tiện nhỏ nhắn của Việt Nam là xích lô. Mức giá cao nhất cho một món ăn ở đây chỉ là €15 (khoảng 80 nghìn đồng). Hoặc rẻ nhất là suất ăn €5 (khoảng 18 nghìn đồng) bao gồm bánh khọt (nhân tôm) và bánh cuốn (nhân thịt và nấm). Điều đặc biệt nhất tại nhà hàng này có lẽ là món tráng miệng: chè chuối hấp có độ ngọt và béo cao với giá chỉ €5.5 (20 nghìn đồng). Đây cũng là nhà hàng duy nhất trong danh sách này phục vụ loại bia Sài Gòn.Taokan
Taokan trước đây là một tiệm sưu tầm đồng hồ cổ với ông chủ là người gốc Trung Quốc. Tuy nhiên, thực đơn của nhà hàng này lại là những món ăn kết hợp 2 nền văn hóa Trung Quốc và Việt Nam, một số còn chịu ảnh hưởng từ Nhật Bản. Nguyên liệu chủ yếu là các loại hải sản như tôm, sò điệp, mực,… cùng với rất nhiều loại thảo mộc khô được đóng gói trong từng chiếc túi nhỏ xinh. Chả giò là một trong những món ăn được ưa thích nhất ở đây nhưng được làm từ thịt bò. Mỗi món ăn có giá từ €25 - €30 (khoảng 70 đến 100 nghìn đồng), cao nhất ở mức €60 (200 nghìn đồng).Xinh Xinh
Chủ nhà hàng Xinh Xinh là Madame Trần. Cô phục vụ những món ăn truyền thống của Việt Nam, bên cạnh đó được ăn kèm với gạo nhập khẩu từ Quảng Đông. Ở đây có món bánh cuốn nổi tiếng – gồm bánh gạo có nhận thịt lợn xay với nấm rồi đem hấp lên. Dùng món này với giá đỗ hoặc cũng có thể thưởng thức phiên bản chay với tôm. Bánh tôm với khoai lang sợi rắc nhỏ bên trên kèm nước sốt Caramelised Việt đã từng được ca ngợi trên nhiều Blog nổi tiếng về món ăn Việt ở nước ngoài. Người ta tìm đến Xinh Xinh vì những món ăn truyền thống Việt Nam ở đây có giá rẻ chỉ từ €12 (khoảng 45 nghìn đồng) nhưng chất lượng thì thực sự cũng không tồi.Le Drapeau de la Fidelité
Le Drapeau de la Fidelité là một nhà hàng nhỏ với những món ăn Việt đơn giản, không quá đặc sắc nhưng rất ngon. Trong vòng hơn 30 năm, giá cả của nó vẫn được giữ nguyên, cho phép bạn thưởng thức một ly bia chỉ với €1.5 (khoảng 5000 đồng) và một loạt các món ăn Việt khiêm tốn với giá €6 (20 nghìn đồng). Ông Quân chủ sở hữu của nhà hàng này đã thiết kế một không gian riêng cho những ý tưởng táo bạo của mình như: những hình vẽ lớn dán lên tường, một lá cờ cũ của Việt Nam trên quầy bar; hay những bài hát nhạc Pop của Pháp từ những năm 80...New Hawaïenne
New Hawaïenne phục vụ những món ăn truyền thống của Việt Nam. Rất nhiều thực khách quen thuộc đến đây gọi món mà không cần nhìn vào thực đơn nhà hàng hay nói chuyện với những người phục vụ. Đến với New Hawaienne, bạn có thể gọi một suất bánh tôm chiên, chả giò chấm với sốt kem béo ngậy. Và kết thúc nó bằng một bát canh me cân bằng giữa tôm với thịt bò, chắc chắn sẽ gây nghiện. Chỉ cần bỏ ra nhiều nhất là €45 (khoảng 160 nghìn đồng) cho một món ăn là bạn có thể thưởng thức hương vị tuyệt vời của ẩm thực Việt Nam.L'Indochine
Khác với 2 nhà hàng trên, L'Indochine nổi tiếng với thực đơn chay là các món ăn từ rau, thảo mộc và đậu nành. Thực khách đến đây chủ yếu để thưởng thức các loại salad như đu đủ xanh với thịt gà, hoa chuối kèm nấm. Món ăn duy nhất nhiều dầu mỡ trong thực đơn ở đây có lẽ là bánh xèo tôm chiên vàng giòn. Mỗi món ăn có giá khoảng từ €40 (150 nghìn đồng).Nguồn: https://topchuan.com/top-10-nha-hang-viet-nam-noi-tieng-nhat-o-paris-phap/